Bế mạc phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

Thứ Tư, 10/10/2018, 14:04 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/10, tại TP Hạ Long, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức bế mạc phiên họp toàn thể lần thứ 8. Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì phiên bế mạc. Cùng dự có lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, một số bộ, ngành Trung ương.

Như tin đã đưa, từ ngày 9 đến 10/10, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức phiên họp lần thứ 8 để thẩm tra Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và 3 năm giai đoạn 2016-2018; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; thẩm tra Dự thảo Báo cáo đánh giá giữa kỳ thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020; Thẩm tra Dự thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch …

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu bế mạc kỳ họp
Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu bế mạc phiên họp.

Trong gần 2 ngày làm việc, các đại biểu đã phát biểu làm rõ những thành tựu nổi bật liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ năm 2016 đến nay theo tinh thần Nghị quyết của Quốc hội; làm rõ những tồn tại, hạn chế liên quan đến Dự thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch như: Trách nhiệm của các bộ, ngành hữu quan về vấn đề quy hoạch sử dụng đất, du lịch, đê điều, thủy lợi trên toàn quốc; tháo gỡ những bất cập về quy hoạch vùng, tỉnh, huyện và liên huyện gắn với quy hoạch kỹ thuật từng ngành... Cùng với đó, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã báo cáo giải trình làm rõ thêm một số nội dung theo yêu cầu của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Phát biểu tại phiên bế mạc, đồng chí Vũ Hồng Thanhđã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến của các đại biểu. Đây là những ý kiến đặc biệt quan trọng để Ủy ban Kinh tế tổng hợp, hoàn thiện báo cáo để trình ra kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XIV tới đây. Đồng chí cũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan và bộ phận giúp việc của Ủy ban tiếp tục hoàn thiện các báo cáo, dự thảo luật để khi đua ra bàn thảo tại kỳ họp đảm bảo tính thống nhất để Quốc hội nhanh chóng thông qua.

Quang Minh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.