Sự quan tâm của Chủ tịch nước đối với Quảng Ninh

Thứ Tư, 26/09/2018, 08:27 [GMT+7]
.
.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để lại niềm thương tiếc cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và bạn bè quốc tế quan hệ với Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Trong suốt hơn 40 năm cống hiến, kể từ khi còn là cán bộ ở Cục Bảo vệ chính trị (Bộ Nội vụ, nay là Bộ Công an) cho đến cương vị Chủ tịch nước, dù ở bất cứ vị trí, nhiệm vụ nào, đồng chí vẫn luôn sẵn sàng nhận, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, khi đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, từ cải cách tư pháp, bảo vệ an ninh quốc gia, đến mở rộng quan hệ quốc tế... góp phần đưa đất nước vươn lên vững chắc trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân mật trò chuyện Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Ninh và 2 đơn vị ngành Than.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân mật trò chuyện với Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Ninh và ngành Than ngày 2/11/2016. Ảnh: Quang Minh

Cũng như nhiều lãnh đạo cấp cao khác của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn dành tình cảm, sự quan tâm tới Quảng Ninh - vùng đất biên cương của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than, 12/11 (1936-2016), chiều 2/11/2016, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt, nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu các tập thể, cá nhân tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và ngành Than.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Quảng Ninh có vị trí địa chiến lược đặc biệt trọng yếu cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, là mảnh đất có lịch sử và văn hóa lâu đời, giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng... Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu to lớn, là một trong những địa phương đi đầu cả nước và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước cho rằng, triển vọng phát triển của tỉnh Quảng Ninh, của ngành Than trong những năm sắp tới là to lớn. Chủ tịch nước tin tưởng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh, cùng với ngành Than sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của công nhân Vùng mỏ và ngành Than. Qua đó xây dựng ngành Than trở thành ngành kinh tế gương mẫu cho các ngành kinh tế khác. Đồng thời xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ở khai trường Công ty CP Than Núi Béo Tết Đinh Dậu 2017. Ảnh: Đỗ Phương

Trong chuyến thăm, chúc Tết các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Quảng Ninh nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017 và dự phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ngày 2/2/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bày tỏ vui mừng với những thành tựu quan trọng, toàn diện của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh, nhất là trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đạt được một lần nữa khẳng định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là đúng hướng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Quảng Ninh là tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng, cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội mà tỉnh đạt được trong thời gian qua được nhân dân cả nước ngưỡng mộ.

Chủ tịch nước mong muốn, Quảng Ninh tiếp tục phát huy vai trò, vị trí địa kinh tế, địa chính trị quan trọng của đất nước, tiếp tục phấn đấu trở thành tỉnh đi đầu trong tất cả phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Khi còn ở cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang cũng dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đối với tỉnh Quảng Ninh. Trong 4 năm, từ 2013 đến 2016, đồng chí đã 4 lần đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. Tại các chuyến công tác, đồng chí đều đánh giá cao kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự của tỉnh và đề nghị tỉnh, đặc biệt là lực lượng Công an tỉnh tiếp tục chủ động, quyết tâm thực hiện tốt, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an ninh quốc gia…

Với lòng tiếc thương đối với Chủ tịch nước Trần Ðại Quang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh càng thêm quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Hà Chi

.
.
.
.
.
.
.
.