Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh

Thứ Tư, 26/09/2018, 14:03 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/9, tại TP Hạ Long, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 9, đánh giá kết quả công tác quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2018 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Quang cảnh cuộc họp.
HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9.

Trong quý III năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh đã hoàn thành 2 cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức, người lao động tại các đơn vị sự nghiệp công lập gắn với rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế; chấm dứt tình trạng hợp đồng sai nguyên tắc và công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2015-2018. Thường trực HĐND cũng phân công các ban HĐND tỉnh thường xuyên nắm bắt, rà soát công tác triển khai Nghị quyết được ban hành từ đầu nhiệm kỳ, tập trung vào nhóm lĩnh vực tài chính ngân sách, quản lý đất đai và an sinh xã hội… Đồng thời, tiếp tục duy trì hiệu quả công tác phối hợp với UBND tỉnh trong giải quyết nhiệm vụ giữa 2 kỳ họp; chủ động chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thường lệ cuối năm và giám sát chặt chẽ việc giải quyết kiến nghị cử tri và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của các Ban HĐND tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ đề ra thời gian qua. Đặc biệt, thông qua kết quả công tác giám sát, các đoàn đã phản ánh được nhiều vấn đề được cử tri quan tâm, nhất là các vấn đề cụ thể.

g
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Đọc yêu cầu các đơn vị rà soát lại các Nghị quyết đã ban hành, Nghị quyết nào trong quá trình triển khai cần bổ sung, sửa đổi phải thực hiện ngay. Kiên quyết thu hồi các dự án có sử dụng đất chậm tiến độ, vi phạm pháp luật, đảm bảo đúng quy định, hài hòa với mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cấp sở, ngành, địa phương để thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, đôn đốc, đẩy nhanh việc giải ngân xây dựng cơ bản, ưu tiên phân bổ vốn cho các công trình trọng điểm. Ngoài ra, các cơ quan chức năng tiến hành điều hòa vốn của các chủ đầu tư không có khả năng giải ngân được.

Đồng chí cũng chỉ đạo, trong tháng 10, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện các cuộc giám sát theo kế hoạch nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực; phát huy vai trò tham mưu nâng cao chất lượng các cuộc giám sát thường xuyên đối với các nghị quyết HĐND tỉnh năm 2018. Đồng thời, tăng cường giám sát, giải quyết các kiến nghị cử tri, khiếu nại tố cáo, nhất là các vụ việc còn tồn đọng, kéo dài. Thông qua giám sát phát hiện những bất cập và phải đánh giá một cách khách quan, trên cơ sở giám sát, từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả.

Cùng với đó, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh phải chuẩn bị tổ chức tốt cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2018, trong đó, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức tốt việc lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do HĐND bầu tại kỳ họp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai và minh bạch.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.