Phường Trần Phú đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ Hai, 06/08/2018, 09:46 [GMT+7]
.
.

Ngày 5/8, phường Trần Phú (TP Móng Cái) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập phường 5/8 (1998 – 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thừa quyền Chủ tịch nước
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trần Phú.

Ngày 20/7/1998, Chính phủ ban hành Nghị định số 52 “Về việc thành lập TX Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh và thành lập các phường, xã thuộc thị xã”. Theo đó, phường Trần Phú chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 5/8/1998 trên cơ sở chia tách từ thị trấn Móng Cái cũ, với diện tích tự nhiên toàn phường là 97,2ha, địa bàn được chia thành 3 khu phố, với dân số gần 1.800 hộ.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ, vận hội, phát huy tiềm năng thế mạnh riêng có của địa phương, phường Trần Phú đã có sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, trở thành phường trung tâm thương mại – du lịch của TP Móng Cái. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm từ 18 - 20%; phường có số thu ngân sách hằng năm cao nhất so với các xã, phường của thành phố.

Các lĩnh vực về giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa – xã hội được quan tâm và có bước tiến bộ. Công tác xóa đói, giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, phát triển.

Với những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, năm 2005, nhân dân và cán bộ phường Trần Phú vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2012, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và năm 2018 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trần Phú.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.