Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2018

Thứ Ba, 07/08/2018, 10:06 [GMT+7]
.
.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành kế hoạch số 54-KH/BTGTU ngày 2/8/2018 về việc tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018 với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Hội thi
Hội thi giảng viên giảng dạy chính trị giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2017. Ảnh minh họa

Hội thi sẽ được tổ chức ở 2 cấp: Cấp huyện (tổ chức xong trước ngày 30/9/2018) với đối tượng là báo cáo viên cấp tỉnh ở cấp huyện, báo cáo viên cấp huyện và cơ sở; cấp tỉnh (dự kiến tổ chức trong tháng 10/2018) với đối tượng là báo cáo viên đạt giải nhất, nhì ở cấp huyện, mỗi Đảng bộ trực thuộc tỉnh lựa chọn cử 2 thí sinh tham gia, riêng đảng bộ Hải quan tỉnh và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cử 1 thí sinh tham gia.

Tham dự hội thi, mỗi thí sinh sẽ phải tham gia 3 phần thi gồm biên soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi với các nội dung liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, một số nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh...

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp; phát hiện những báo cáo viên có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng, dự nguồn cán bộ tuyên giáo các cấp.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.