Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long trao đổi kinh nghiệm nâng cao Chỉ số PCI tại Quảng Ninh

Chủ Nhật, 05/08/2018, 15:26 [GMT+7]
.
.

Ngày 3/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tại Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã trao đổi, chia sẻ với đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long về kết quả cũng như những đột phá, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, nhấn mạnh cách tổ chức thực hiện nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; các mô hình thực hiện cải cách hành chính trong chỉ đạo, điều hành, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; hoạt động tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp... Với những nỗ lực đó, năm 2017 Quảng Ninh lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu trong số các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất bảng xếp hạng PCI...

Lãnh đạo các sở, ngành của hai địa phương cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao các chỉ số thành phần của PCI, như: Tiếp cận đất đai, chi phí không chính thức, tính năng động...

Đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long đã cảm ơn những nội dung trao đổi của tỉnh Quảng Ninh và coi đây là kinh nghiệm quý để tỉnh Vĩnh Long tiếp tục nghiên cứu, học hỏi, áp dụng vào thực tế địa phương.

Tại Quảng Ninh, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long đã đi thực tế tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh.

Phạm Hằng (IPA Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.