Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ chủ chốt nghỉ hưu

Thứ Hai, 09/07/2018, 14:25 [GMT+7]
.
.

Ngày 9/7, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu trên địa bàn để thông báo tình hình KT - XH, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin toàn diện các nội dung nổi bật liên quan đến thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 và kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Theo đó, đến thời điểm này, các chỉ tiêu đề ra đến giữa nhiệm  kỳ Đại hội Đảng các cấp tại tỉnh Quảng Ninh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế tăng trưởng đạt 10,16% - cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch hết sức tích cực theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ. Quảng Ninh liên tục đứng trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về thu ngân sách; môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh của tỉnh cũng được cải thiện đáng kể, năm 2017, tỉnh vươn lên dẫn đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX sau nhiều năm duy trì ở vị trí nhóm đầu. Cũng trong nửa nhiệm kỳ qua,  tỉnh đã tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn đầu tư từ ngân sách 10.172 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa 19.828 tỷ đồng). Nhờ đó, nhiều công trình động lực đã và đang được xây dựng, đưa vào sử dụng tạo tiền đề để đến năm 2020, Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch và hội nhập quốc tế.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh tham dự buổi gặp mặt.

Cùng với những thành tựu về kinh tế, công tác xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị tỉnh có nhiều đột phá, đã nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; đội ngũ cán bộ từ tỉnh tới cơ sở đổi mới tư duy, tầm nhìn, phong cách, lề lối làm việc; trình độ, năng lực được nâng lên... từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới. Tỉnh đã quyết liệt tiến hành sắp xếp, kiện toàn, tinh giản tổ chức bộ máy theo hướng giảm những tổ chức, đơn vị có sự trùng lặp về chức năng, nhiệm vụ, ít hiệu quả hoặc chưa phù hợp về mô hình quản lý, cơ cấu tổ chức. Đến nay, Quảng Ninh đã giảm được 5 đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, 193 phòng, đơn vị, đầu mối trực thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương. Đồng thời, thành lập mới, chuyển đổi mô hình quản lý đối với những cơ quan, đơn vị cần thiết cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương, như cơ quan tham mưu giúp việc chung Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh và 14/14 địa phương cấp huyện; quyết định về phê duyệt Đề án và hợp nhất Ban Tổ chức với Phòng Nội vụ 12/14 địa phương và Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra với Thanh tra cấp huyện 13/14 địa phương; nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố đạt 98,15%...

Đồng chí Vũ Cẩm nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Ông Vũ Cẩm, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đánh giá cao những kết quả tỉnh ta đạt được trong 6 tháng đầu năm qua, các cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu cho rằng, sự đồng thuận, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; sự sâu sát, quyết liệt đến cơ sở của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã được nhân dân rất tin tưởng, ủng hộ, tạo không khí thi đua lao động, sản xuất trong toàn tỉnh. Thống nhất cao với các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của tỉnh đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2018, các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh mong đội ngũ lãnh đạo hiện nay quyết tâm và vững tin hơn nữa, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, mở rộng đối ngoại, đưa Quảng Ninh ngày càng đột phá, phát triển, xứng đáng là điển hình đổi mới của cả nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin tới các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh về các nhiệm vụ của tỉnh trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Các nội dung trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2018 đã được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, địa phương đoàn kết, chung sức, đồng lòng triển khai toàn diện trên mọi lĩnh vực. Điều này được minh chứng rõ thông qua kết quả phát triển KT - XH của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt là thu nội địa năm sau cao hơn năm trước 10%; thương hiệu của Quảng Ninh về chỉ số PCI, SIPAS, chương trình OCOP đã khẳng định vai trò, vị thế mới về một tỉnh với sự đổi mới, năng động và sáng tạo…Quảng Ninh cũng đi đúng định hướng trong việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch với kết quả là lượng khách đến Quảng Ninh trong thời gian gần đây đã tăng cao, đặc biệt là khách lưu trú…Cùng với đó, nhiều mô hình, cách làm mới của tỉnh trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng đã đạt được kết quả tốt, được Trung ương đánh giá cao và nhiều tỉnh bạn đến học hỏi, tìm hiểu kinh nghiệm…

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, bởi vậy, chúng ta xác định đây là thời điểm cần phải đột phá, tăng tốc phát triển, làm động lực cho bứt phá ở các năm tiếp theo. Trên tinh thần đó, quan điểm của tỉnh là không điểu chỉnh các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh mà chỉ điều chỉnh về giải pháp thực hiện. Trước mắt là điều chỉnh cơ cấu dịch vụ, nâng cao chất lượng du lịch, nhất là Vịnh Hạ Long; tạo ra nhiều sản phẩm du lịch cao cấp tại các địa bàn trọng điểm về du lịch để tạo sự thu hút đối với du khách…

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục tập trung hoàn thành các dự án, công trình trọng điểm, khởi công các công trình giao thông trọng điểm mới; tiếp tục đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư chiến lược; tích cực cải cách hành chính, đẩy nhanh các thủ tục đầu tư; chủ động khai thác các lợi thế về dịch vụ thương mại, nhất là quan tâm thu hút đầu tư chuỗi các trung tâm thương mại, dịch vụ bán lẻ tại các đô thị, địa phương phát triển du lịch như Cẩm Phả, Móng Cái và các địa phương gắn với hình thành các chuỗi cung ứng dịch vụ hoàn chỉnh và chương trình OCOP tại các địa phương…

Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, Quảng Ninh  tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chuẩn bị tốt đội ngũ cán bộ kế cận cho những năm tiếp theo.

Trân trọng các ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục có những ý kiến tham gia, góp ý để đội ngũ cán bộ đương nhiệm tiếp tục chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tốt hơn, kế thừa, phát huy được nền tảng đã được các thế hệ đi trước tạo dựng.

Minh Thu

.
.
.
.
.
.
.
.