Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh

Thứ Bảy, 07/07/2018, 19:35 [GMT+7]
.
.

Chiều 7/7, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương bàn về các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh và ý kiến tham gia của các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Mặc dù tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh thời gian qua luôn được duy trì và đảm bảo ổn định, song các ngành chức năng, địa phương vẫn luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, phản động.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo họp trực tuyến.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp

Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tăng cường đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tuyên truyền đến từng khu phố, hộ dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng xấu, phản động dụ dỗ lôi kéo, kích động có hành vi tụ tập đông người biểu tình, gây mất ANTT, vi phạm pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình và kiến nghị giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đó chủ động các phương án cụ thể trong bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, nhất là trụ sở các cơ quan công quyền…; kiên quyết  không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, biểu tình. Trong đó cần đặc biệt chú ý đến các giải pháp nắm tình hình ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống; xử lý nghiêm, kiên quyết và mạnh tay đối với các đối tượng cầm đầu, quá khích có các hành vi lôi kéo kích động trong nhân dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Cao Tường Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại cuộc họp.

Các lực lượng chức năng của tỉnh cần tăng cường nắm tình hình, lên các phương án bảo vệ đối với các địa bàn trọng điểm, như các khu công nghiệp, nhà máy, trạm thu phí BOT… trên địa bàn.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.