Mong muốn của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII

Thứ Năm, 12/07/2018, 17:04 [GMT+7]
.
.

Theo dõi ngày đầu tiên của Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII, cử tri các địa phương trong tỉnh cho rằng nội dung Kỳ họp có nhiều điểm mới, quyết định rất nhiều vấn đề trọng tâm liên quan đến sự phát triển các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội... của tỉnh. Nhiều cử cử tri tiếp tục bày tỏ kỳ vọng về kỳ họp lần này.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Phó Chủ tịch UBND xã Việt Dân (Đông Triều):

“Khuyến khích doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”

Qua theo dõi thông tin đại chúng, chúng tôi rất phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và Chính phủ, tỉnh, địa phương thời gian qua đã có nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, người nông dân chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn về xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu và trong sản xuất nông nghiệp, như: Thiếu nguồn nước, giá vật tư nông nghiệp cao, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp gặp nhiều khó khăn… Do đó, chúng tôi mong muốn kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh sẽ thông qua việc bổ sung chính sách hỗ trợ lãi suất đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Từ đó, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đầu tư vào nông nghiệp, nhất là phát triển nông nghiệp sạch, công nghệ cao.

Ông Phạm Văn Lý, khu 1, phường Vàng Danh (Uông Bí):

“Mong muốn HĐND tiếp tục có nhiều đổi mới”

Do thường xuyên theo dõi các kỳ họp HĐND tỉnh, cử tri chúng tôi rất phấn khởi, tin tưởng bởi thời gian qua, các kỳ họp của HĐND tỉnh luôn có nhiều đối mới. Đặc biệt là tinh thần làm việc của các đại biểu HĐND rất trách nhiệm, tích cực, chủ động, nhiệt huyết; việc tranh luận cũng như chất vấn, giải trình những vấn đề mà cử tri quan tâm luôn được đưa ra với tình thân sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn, công khai và trách nhiệm.

Qua nghe phiên khai mạc, tôi được biết kỳ họp sẽ có nhiều đổi mới nên tôi tin tưởng kỳ họp đạt hiệu quả cao hơn, sẽ có nhiều nghị quyết, chính sách quan trọng, tạo cơ hội và động lực mới phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Qua đó còn giúp người dân ngày càng tin tưởng hơn vào các chủ trương đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương.
 

Ông Đàm Chí Thiết, Phó Trưởng phòng Kinh tế TX Quảng Yên:

“Xây dựng quy hoạch, lộ trình đầu tư thực hiện các dự án phát triển kinh tế cụ thể”

Qua theo dõi, tôi thấy KT - XH 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng và có nhiều chuyển biến tích cực toàn diện. Đặc biệt lĩnh vực công nghiệp, xây dựng tăng khá, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp khai khoáng có nhiều khởi sắc. Đạt được kết quả nói trên là bởi sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ và sát sao của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến các cấp, ngành, địa phương. Điều này khiến người dân chúng tôi rất phấn khởi. Phát huy kết quả đạt được, chúng tôi mong tỉnh quan tâm đề nghị các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư phát triển kinh tế ở mỗi đơn vị, địa phương cần thực hiện đúng tiến độ. Đồng thời chính quyền cũng như các nhà đầu tư cần có chính sách đảm bảo môi trường; hỗ trợ đào tạo, giải quyết việc làm cho người dân chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp, hiệu quả khi các dự án đầu tư vào đầu tư phát triển kinh tế tại địa phương.

Ông Trần Văn Sơn, xã Tiến Tới (Hải Hà):

“Phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan, cá nhân trong công tác phòng, chống tham nhũng”

Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương vào cuộc thực hiện quyết liệt. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng bộ máy, đội ngũ cán bộ, đảng viên liêm chính, vì nhân dân phục vụ. Chúng tôi mong muốn HĐND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh giám sát trong các lĩnh vực nhằm kịp thời chấn chỉnh, kiến nghị xử lý kiểm điểm các tập thể, cá nhân vi phạm, góp phần đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn ngày càng hiệu quả. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan cũng như cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác này càng đi vào chiều sâu, chất lượng hơn.

Bà Nguyễn Thu Hồng, khu 5, phường Hà Tu (TP Hạ Long):

“Kỳ họp đã quan tâm tới những vấn đề thực tế, cần thiết trong cuộc sống"

Theo dõi kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XIII, bản thân tôi thấy nội dung kỳ họp lần này đề ra đã quan tâm tới những vấn đề thực tế, cần thiết trong cuộc sống, đáp ứng những mong muốn của cử tri như: hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú, tiền nhân công chăm sóc bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ở các xã trong danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; bổ sung chính sách hỗ trợ lãi suất đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp... Điều này cho thấy hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng có nhiều đổi mới, đi sâu vào thực tiễn, góp phần tạo sự kết nối, niềm tin tưởng trong nhân dân.

Tuấn Hương (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.