Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII: Cử tri gửi gắm nhiều kỳ vọng

Thứ Năm, 12/07/2018, 07:32 [GMT+7]
.
.

Hôm nay (12/7), Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII khai mạc. Trong kỳ họp, nhiều nội dung quan trọng, liên quan đến cuộc sống của người dân, đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ được thảo luận và thông qua. Do đó, Kỳ họp đang được các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã ghi lại một số ý kiến của cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh gửi đến kỳ họp.

Anh Phạm Đức Tiến, giáo viên Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam:

“Mong muốn HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới trong hoạt động”

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng tôi được biết, thời gian qua HĐND tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực của đại biểu hội đồng. Nhờ đó, chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, của đại biểu ngày càng được nâng cao; chất lượng ban hành các Nghị quyết; chất lượng giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt, qua theo dõi việc tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII lần này tôi càng cảm thấy vui mừng, phấn khởi hơn bởi hoạt động chất vấn tại kỳ họp này đã được đổi mới theo hướng hỏi nhanh, đáp gọn, đi vào trọng tâm những vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm, tăng cường tranh luận về các nội dung được chất vấn để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức, từ đó, đề ra giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian tới. Đây là một sự đổi mới rất đáng ghi nhận, được cử tri đánh giá cao. Tôi mong rằng, thời gian tới, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục có những đổi mới để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động.

Bà Phạm Thị Hòa, thôn 3, xã Liên Hòa (TX Quảng Yên):

“Hy vọng các kiến nghị của cử tri tiếp tục được giải quyết thấu đáo”

PhamThi Hoa.jpg

Thời gian qua, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được HĐND tỉnh quan tâm giải quyết. Qua đó đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, hạn chế những phức tạp nảy sinh ở cơ sở.

Nổi bật, trong các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh những kỳ họp trước, cử tri TX Quảng Yên đã kiến nghị mong muốn tỉnh quan tâm chỉ đạo sớm đầu tư hoàn trả lại các tuyến đường dân sinh, cầu, cống tiêu thoát nước bị ảnh hưởng trong quá trình thi công Dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng, xem xét hỗ trợ kinh phí nâng cấp đối với một số trụ sở làm việc để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn... Đến thời điểm này, cơ bản các kiến nghị của cử tri thị xã đã được xem xét, giải quyết. Là một người dân tôi thấy rất vui mừng, phấn khởi. Tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đáp ứng kỳ vọng chính đáng của cử tri.

Bà Lục Thị Sẹc, thôn Khe Mó, xã Húc Động (Bình Liêu):

“Quan tâm các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế cho khu vực vùng sâu, vùng xa”

Pham Thi Sec.jpg

Những năm gần đây, được sự quan tâm của tỉnh, địa phương, đời sống của bà con vùng sâu, vùng xa chúng tôi đã được nâng lên rất nhiều. Bà con trong thôn biết ơn Đảng, Nhà nước nhiều lắm.

Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trong thôn chúng tôi vẫn còn khó khăn. Tôi mong muốn, tỉnh tiếp tục quan tâm, có các kế hoạch để đẩy mạnh chương trình, dự án phát triển kinh tế cho khu vực vùng sâu, vùng xa. Trong đó, cần tiếp tục có cơ chế ưu tiên hỗ trợ về vốn, giống, chuyển giao khoa học, kỹ thuật và tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của người dân; tăng cường đầu tư hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế, dân sinh. Qua đó, tiếp tục tạo điều kiện cho bà con phát triển sản xuất, ổn định đời sống, thoát nghèo bền vững.

 

Binh nhì Phạm Văn Chiến, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh):

“Huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy

Thời gian qua, tại các địa phương trong cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ cháy ở các khu chung cư, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất và hộ gia đình. Nhiều vụ đã gây hậu quả rất nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhiều người dân. Đây là vấn đề khiến người dân trong cả nước nói chung và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng có nhiều quan ngại. Vì thế ngoài các nội dung quan trọng về phát triển KT - XH, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương, tôi được biết tại Kỳ họp này sẽ đề cập đến vấn đề phòng cháy chữa cháy trong phiên chất vấn.

Tôi rất mong sau kỳ họp HĐND tỉnh, vấn đề phòng cháy chữa cháy sẽ được đưa vào Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Qua đó, tăng cường sự quan tâm của các ngành chức năng, các địa phương về công tác phòng, chống cháy nổ, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào cuộc tham gia thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy… Từ đó, giảm thiểu các vụ cháy nổ xảy ra, tạo sự bình yên cho nhân dân, xã hội.

Bà Lê Thị Hường, tổ 4, khu 6, phường Hồng Hải (TP Hạ Long):

“Đề ra các giải pháp thiết thực cho sự phát triển kinh tế”

Le Thi Huong.jpg

Những ngày qua, hoạt động tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XIII đã thu hút sự quan tâm của nhân dân địa phương, nhiều tâm tư, mong muốn đã được cử tri chia sẻ. 

Tôi mong rằng các đại biểu sẽ dành thời gian thoả đáng để thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế cần khắc phục để đề ra các giải pháp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Tôi cũng mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục quan tâm giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm, các nội dung chất vấn của đại biểu được các sở, ngành, cơ quan chức năng tiếp thu, trả lời thẳng thắn. Đồng thời, các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm tích cực tham gia đóng góp những ý kiến thiết thực vào quá trình xây dựng các nghị quyết và quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.