Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII

Thứ Năm, 12/07/2018, 10:36 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/7, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ giữa năm) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT - XH 6 tháng đầu năm 2018, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng 50 em học sinh, thanh niên tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ toàn tỉnh. 

Quang cảnh kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII
Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII được tiến hành ngay sau thời điểm Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cấp ủy các cấp trong tỉnh đã tập trung tổ chức kiểm điểm kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015 - 2020); đánh giá, rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, đề ra các giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của nửa nhiệm kỳ còn lại, nhằm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc khẳng định, trong 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tỉnh đã chỉ đạo triển khai toàn diện các lĩnh vực, tập trung vào các đột phá: Đột phá trong công tác xây dựng đảng, đổi mới tổ chức bộ máy chính trị, đột phá trong cải cách hành chính, đột phá trong phát triển hạ tầng, từ hạ tầng giao thông cao tốc, sân bay, cảng khách quốc tế đến hạ tầng dịch vụ cao cấp, góp phần chuyển dịch hướng đến cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp (khu vực dịch vụ hiện chiếm 42,9%). Đến nay, 11/17 chỉ tiêu của nhiệm kỳ đã đạt và vượt.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc kỳ họp.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc kỳ họp.

Những kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm tiếp tục khẳng định hướng đi, giải pháp hiệu quả mà tỉnh đã lựa chọn và là tín hiệu tích cực cho thực hiện thắng lợi nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2018.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu, đánh giá những kết quả đã đạt được và thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc. Tập trung vào những nội dung ảnh hưởng lớn đến các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ mà hiện nay chưa đạt tiến độ khả quan, đồng thời quan tâm thảo luận 6 nội dung trọng tâm liên quan đến thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT - XH của tỉnh trong cả năm 2018, thực hiện chủ đề công tác năm, thu hút đầu tư, công tác quản lý tài nguyên, phát triển giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 và các nghị quyết Trung ương 7, khóa XII...

Đại biểu dự kỳ họp.
Đại biểu dự kỳ họp.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức Kỳ họp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, HĐND tỉnh đã thống nhất thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 8 chỉ trong 2 ngày (giảm đi 1 ngày so với trước đây); đổi mới, nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn, nhanh, gọn, rõ; nội dung chất vấn tập trung vào những vấn đề đang được nhiều cử tri, nhân dân quan tâm theo từng nhóm vấn đề, trọng tâm, tăng cường tranh luận về nội dung được đưa ra để làm rõ hạn chế; chỉ ra các giải pháp, trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, trong giải quyết ý kiến nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân. 

Trên có sở đó, đồng chí Nguyễn Văn Đọc đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao trách nhiệm, trí tuệ, tập trung nghiên cứu tài liệu, dân chủ, bàn bạc và thống nhất phát biểu; nêu được các vấn đề thiết thực, cụ thể, quyết nghị các nghị quyết sát với thực tiễn. Qua đó, với mục tiêu nghị quyết HĐND sau khi được ban hành phải thực sự đi vào cuộc sống, thực hiện có kết quả nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh, đáp ứng được những mong muốn, nguyện vọng của cử tri, nhân dân gửi đến HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu tại kỳ họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu tại kỳ họp.

Ngay sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2018.

Báo Quảng Ninh sẽ tiếp tục thông tin đến các nội dung về kỳ họp đến bạn đọc.

Hồng Nhung - Hùng Sơn

.
.
.
.
.
.
.
.