Đồn Biên phòng Bắc Sơn: Giữ bình yên nơi biên cương

Thứ Sáu, 27/07/2018, 16:35 [GMT+7]
.
.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn được giao quản lý hơn 26km đường biên giới qua 7 xã, phường của TP Móng Cái và 16 cột mốc. Với địa bàn có nhiều đường mòn, lối mở, tiềm ẩn yếu tố phức tạp, khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm soát, song cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn sát cánh với nhân dân đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc đường biên giới quốc gia, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bắc Sơn giúp  nhân dân xã Bắc Sơn phát triển sản xuất.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bắc Sơn giúp nhân dân xã Bắc Sơn phát triển sản xuất.

Trung tá Bùi Anh Đức, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Bắc Sơn, cho biết: Đơn vị đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Với địa bàn còn nhiều phức tạp, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn nỗ lực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bám địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát quản lý, bảo vệ biên giới... Một trong những giải pháp được đơn vị duy trì hiệu quả là tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phong trào "Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản khu vực biên giới, biển”. Đến nay, Đồn đã vận động xây dựng được 11 tổ tự quản; 500 người dân tham gia ký kết bảo vệ đường biên, cột mốc…

Thông qua công tác nắm tình hình, tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan tới đối tượng là người nước ngoài sang Việt Nam khai thác lâm, thổ sản trái phép; đấu tranh, bắt giữ 135 vụ/179 đối tượng tội phạm các loại. Trong đó có 57 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy, thu giữ 18.190,22 gam ma túy các loại; 33 vụ buôn bán người, giải cứu 37 phụ nữ, 23 trẻ em; 4 vụ vận chuyển, mua bán, tiêu thụ tiền Việt Nam giả...

và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ bình yên nơi biên giới.
Một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy bị Đồn Biên phòng Bắc Sơn bắt giữ.

Đơn vị luôn thực hiện tốt quy chế phối hợp với các lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ, bảo vệ các công trình quốc phòng, xây dựng tuyến phòng thủ vững mạnh; luôn gần gũi với nhân dân, tuyên truyền, vận động trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những năm qua, Đồn chung tay giúp đỡ 82 lượt học sinh nghèo vượt khó; vận động doanh nghiệp ủng hộ các xã, phường trong xây, sửa nhà cho hộ nghèo, chương trình nông thôn mới với số tiền trên 2 tỷ đồng; khám, chữa bệnh miễn phí cho 352 lượt người dân.

Với việc đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã góp phần quan trọng trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, giữ bình yên nơi biên cương Tổ quốc.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.