Cảm xúc của những đại biểu đặc biệt

Thứ Năm, 12/07/2018, 10:28 [GMT+7]
.
.

Trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII vào sáng 12/7, 50 ĐVTN đại diện cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh đã vinh dự được tham dự. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã có dịp trò chuyện với một số ĐVTN để ghi nhận những cảm xúc cũng như khát vọng cống hiến xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu, đẹp.

50 ĐVTN vinh dự được tham dự phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII
50 ĐVTN tiêu biểu vinh dự được tham dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII.

* Em Vũ Quý Dương, lớp 12B4, Trường THPT Hòn Gai: “Môi trường tự nhiên ngày càng được cải thiện”

Thời gian qua, nhờ sự lãnh đạo, điều hành năng động, sáng tạo và quyết liệt của tỉnh nên kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cụ thể là trên địa bàn đã xây dựng được nhiều khu đô thị hiện đại, khu vui chơi, giải trí cao cấp, nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch làm cho không gian đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp từ đó thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh. Cùng với đó, công tác bảo vệ môi trường được các ngành, cấp vào cuộc mạnh mẽ thông qua các chương trình, phong trào cụ thể, thiết thực làm cho môi trường sống được cải thiện rõ nét. Đặc biệt là từ Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, đến nay, môi trường tự nhiên ở vùng biển, đảo, ven bờ Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long đã trở lên sạch, đẹp hơn.

 

 

* Em Nguyễn Thành Đạt, Khoa Điều dưỡng, Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh: “Tuổi trẻ Quảng Ninh luôn được tạo điều kiện tốt nhất để lập thân, lập nghiệp”

Là sinh viên học tại Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh, em thấy rằng, thời gian qua, công tác giáo dục, đào tạo luôn được tỉnh quan tâm đặc biệt. Các thiết bị dạy và học được đầu tư hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu tiếp thu lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học tập, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí học tập luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của các cấp, ngành, địa phương cả về vật chất, tinh thần. Nhờ vậy, nhiều bạn trẻ đã có điều kiện vươn lên trong sinh hoạt, học tập. Qua đó có thể khẳng định, tuổi trẻ tỉnh nhà luôn được tạo điều kiện tốt nhất để lập thể, lập nghiệp. Em cũng mong muốn rằng, thời gian tới, các cấp, ngành tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục để tuổi trẻ có được cơ hội tốt nhất cống hiến cho sự phát triển chung của tỉnh nhà…

 

 

* Em Đoàn Hương Ly, Khoa Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường Đại Học Hạ Long: “Dịch vụ, du lịch ngày càng phát triển bền vững”

Mặc dù đang ngồi trên ghế giảng đường, nhưng chúng em vẫn thường xuyên được nhà trường cho đi thực tế một số địa phương trong tỉnh. Qua mỗi chuyến đi về khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo của tỉnh, em cảm nhận được rằng đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào mình ở các vùng, miền ngày càng có sự đổi thay mạnh mẽ. Đặc biệt, tại nhiều địa phương, nhờ chú trọng đầu tư bảo tồn, phát triển các khu du lịch sinh thái biển, du lịch trải nghiệm đồng quê, nên đã và đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân. Đây cũng là cơ sở quan trọng để mai này khi ra trường, chúng em có nhiều cơ hội để tìm việc làm. Vì thế, trong lúc này, chúng em đã và đang đoàn kết, nỗ lực vượt khó trong học tập, lĩnh hội thật nhiều kiến thức để trang bị cho mình hành trang vững chắc khi ra trường trở thành những nhà quản lý hay hướng dẫn viên du lịch đa năng.

 

 

 

 

* Em Lê Anh Thư, lớp 11 Hóa, Trường THPT Chuyên Hạ Long: “Cố gắng phấn đấu để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”

Em rất tự hào vì được học ở Trường THPT chuyên Hạ Long. Bởi nhiều năm nay, trường em luôn đứng ở tốp đầu của tỉnh về chất lượng dạy và học. Trong quá trình học tập, chúng em được tạo điều kiện tốt nhất để lĩnh hội kiến thức, làm chủ các công cụ thực hành. Cùng với đó, công tác đoàn và phong trào thanh niên luôn được quan tâm, tạo điều kiện để hoạt động. Cụ thể là, tuổi trẻ của nhà trường luôn được tổ chức các hoạt động bổ ích như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, tham gia ủng hộ các bạn học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa… Qua đó tuổi trẻ chúng em được nâng cao kỹ năng sống, vun đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước. Tự hào bao nhiêu thì chúng em thấy trách nhiệm của mình lớn bấy nhiêu. Do đó, chúng em nguyện học tập, rèn luyện thật tốt để mai này trở thành công dân thực sự có ích cho gia đình và xã hội…

 

 

 

* Em Trần Thanh Bình, Khoa Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: “Hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí của HĐND tỉnh với cử tri”

Cùng với 49 ĐVTN tiêu biểu khác, em rất tự hào được chọn làm đại diện cho tuổi trẻ của tỉnh nhà tham dự lễ khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII. Tại đây, chúng em đã được không khí làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của Đoàn Chủ tịch, các vị đại biểu. Và cũng qua đây, chúng em phần nào hiểu được thêm vị trí, vai trò của HĐND tỉnh với cử tri. Đó là việc bàn, quyết nghị những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của tỉnh; giám sát, khảo sát việc triển khai các chương trình, kế hoạch về tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Em mong muốn rằng, thông qua kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ bàn thảo, thông qua nhiều nội dung sát hợp hơn nữa để lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội để xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh…

 

Quang Minh (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.