Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Thành tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn

Thứ Tư, 13/06/2018, 16:23 [GMT+7]
.
.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII, ngày 13/6, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn
Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri huyện Vân Đồn về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII.

Theo đó, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII dự kiến diễn ra trong hai ngày 12 đến 13/7/2018. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, thông qua 6 tờ trình, báo cáo giám sát của Thường trực HĐND tỉnh; thông qua các báo cáo của Ủy ban MTTQ, Viện kiểm soát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Đồng thời, kỳ họp cũng sẽ thảo luận, thống nhất thông qua 17 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tham nhũng, đảm bảo an ninh trật tự…

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Thành đã thông tin đến cử tri huyện Vân Đồn về kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh đã tiếp nhận gần 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến nhiều lĩnh vực. Đến nay, toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện đã được các ngành chức năng, của tỉnh, của huyện trả lời, giải quyết thỏa đáng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc
Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 12  cử tri của huyện Vân Đồn có ý kiến, kiến nghị đến HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành. Cụ thể, đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng cảng Cái Rồng mới, quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước xung quanh khu vực cảng Cái Rồng để bảo vệ môi trường, giải quyết những vướng mắc, tồn tại liên quan đến dự án do Công ty Bất động sản Hải Phòng thực hiện tại thị trấn Cái Rồng.

Liên quan đến chủ trương tạm dừng việc giao dịch đất đai trên địa bàn huyện Vân Đồn của tỉnh, cử tri huyện để nghị tỉnh chỉ đạo huyện tăng cường rà soát, tổng hợp các trường hợp người dân có nhu cầu chuyển quyền sử dụng đất để sớm báo cáo tỉnh xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Đồng thời tăng cường quản lý nhà nước về đất đại, tài nguyên môi trường, nguồn lợi thủy sản; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, nhất là xử lý nghiêm các đối tượng khai thác cát trái phép...

Cùng với các ý kiến trên, cử tri huyện Vân Đồn cũng kiến nghị về việc nâng cấp lưới điện nông thôn, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các hội đặc thù và chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn...

Đồng chí Nguyễn Đức Thành đã trả lời cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trách nhiệm của mình, đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII.

Theo đó, liên quan đến vướng mắc của người dân trong dự án của Công ty bất động sản Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Đức Thành đã ghi nhận và hứa sẽ đôn đốc UBND tỉnh giải quyết để sớm trả lời cho người dân. Liên quan đến việc tạm dừng giao dịch đất trên địa bàn huyện Vân Đồn, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng giải thích rõ thêm về mục đích của việc làm này là để tránh việc đầu cơ đất đai, gây khó khăn cho việc thu hút đầu tư sau này. Cón đối với các trường hợp không liên quan đến việc đầu cơ đất đai, đồng chí đề nghị UBND huyện Vân Đồn tăng cường rà soát, tổng hợp để báo cáo tỉnh giải quyết. Cùng với đó tiến hành thực hiện niêm yết công khai các quy định của tỉnh về nội dung này để người dân biết, thực hiện.

Về hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho các hội đặc thù trong đó có hội văn học nghệ thuật, hội người cao tuổi, đồng chí Nguyễn Đức Thành cho biết: Hàng năm, tỉnh vẫn trích một phần kinh phí cho các hội đặc thù hoạt động, do vậy đồng chí đề nghị huyện Vân Đồn rà soát lại để cấp cho các hội. Liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách, tỉnh đã có quy định và giao cho huyện tự quyết định số lượng cán bộ, kinh phí, đề nghị huyện quan tâm thực hiện. Về nâng cấp lưới điện nông thôn, đồng chí đề nghị huyện rà soát lại toàn bộ hệ thống điện lưới trên địa bàn để báo cáo tỉnh.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.