Hội LHPN TP Hạ Long: Tôn vinh điển hình làm theo lời Bác

Thứ Tư, 16/05/2018, 14:46 [GMT+7]
.
.

Sáng 16/5, Hội LHPN TP Hạ Long tổ chức hội nghị tôn vinh điển hình “Phụ nữ Hạ Long làm theo lời Bác”; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua 2 năm tập trung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp Hội phụ nữ TP Hạ Long đã tích cực triển khai việc học và làm theo Bác, gắn với các phong trào thi đua yêu nước đến từng chi hội, hội viên. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình, hoạt động tiêu biểu: Vận động hội viên thực hành tiết kiệm, phong trào “Phân loại rác thải, góp quỹ tình thương”, thực hiện hoạt động tín chấp cho hội viên phụ nữ vay vốn, giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…

Giao lưu với những cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu về kinh nghiệm hoạt động hội hiệu quả, nhân rộng các phong trào thi đua.
Giao lưu những cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu về kinh nghiệm trong công tác Hội.

Hội LHPN thành phố cũng đã lựa chọn các vụ việc khiếu nại, tố cáo điển hình trên địa bàn để tham gia xác minh, phản biện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên. Kết quả này đã góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong sự phát triển chung của TP Hạ Long, của tỉnh, chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đảng”.

Đồng chí Đồng chí Dương Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long, trao tặng giấy khen cho đại diện 14 tập thể có thành tích tiêu biểu trong thi đua học và làm theo Bác.
Đồng chí Dương Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long, trao giấy khen cho đại diện 14 tập thể có thành tích tiêu biểu trong thi đua học và làm theo Bác.

Tại hội nghị, 14 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nhận giấy khen của UBND thành phố. 

Hội LHPN thành phố cũng trao tặng tổng số tiền 90 triệu đồng cho 4 hộ là hội viên phụ nữ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để hỗ trợ xây nhà "Mái ấm tình thương".

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.