Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ

Chủ Nhật, 13/05/2018, 18:18 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/5, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ba Chẽ để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

g
Các đại biểu trò chuyện với cử tri huyện Ba Chẽ.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Minh Chính đã thông tin tới cử tri huyện Ba Chẽ về chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21/5 đến 17/6 tới đây; tình hình trong nước, quốc tế. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 Dự án luật, 1 Dự thảo nghị quyết; cho ý kiến về 8 Dự án luật. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, có liên quan đến việc đầu tư, phát triển vùng biên giới, hải đảo…

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đỗ Thị Lan cũng thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ kỳ họp thứ 4 đến nay; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri. Từ sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV tới nay, Đoàn đã tiếp nhận, chuyển và đôn đốc giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân, trong đó, 6 nội dung của cử tri Ba Chẽ kiến nghị gửi tới Trung ương và 15 nội dung gửi tới tỉnh. Tới nay, cơ bản các ý kiến này đã được các cơ quan chức năng giải quyết - điều này khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử với cử tri.

g
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thông tin tới các cử tri huyện Ba Chẽ về chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Cũng trong buổi tiếp xúc, cử tri huyện Ba Chẽ đánh giá cao những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, nhất là trong việc luôn lắng nghe, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm. Qua đây, các cử tri trong huyện cũng tham gia một số kiến nghị tập trung vào các nội dung: Tích cực đẩy mạnh phòng chống tham nhũng ở các cấp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Đối với địa phương, Ba Chẽ cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ để sớm đưa 6 xã, 49 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn (135); đầu tư lĩnh vực y tế, giáo dục; đồng thời, đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện để bà con nhân dân giao thương phát triển sản xuất…

g
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho một số hộ nghèo của xã Thanh Sơn.

Đánh giá cao các ý kiến của cử tri thể hiện rõ trách nhiệm với tỉnh, với đất nước, tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội ở các xã vùng sâu vùng xa, nhất là đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ sản xuất để người dân có điều kiện vươn lên.

Đồng chí nhấn mạnh, với điều kiện lợi thế của địa phương là rừng và đất rừng, huyện Ba Chẽ cần tiếp tục quan tâm, khuyến khích người dân tham gia phát triển sản xuất gắn với nhu cầu của thị trường. Đồng thời, quan tâm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh; làm tốt công tác quy hoạch đất đai, qua đó thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế đề ra; chính quyền địa phương cần phải gần dân, sát dân hơn, huy động được sự đồng thuận và tích cực tham gia của người dân thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra.

g
Thăm mô hình trồng trà hoa vàng trên địa bàn xã Thanh Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã tới thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu thuộc xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ; tặng quà cho xã và một số hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu những nội dung thuộc trách nhiệm của tỉnh. Đồng chí khẳng định, kiến nghị của cử tri về việc cần được nâng cấp tỉnh lộ 330 là cần thiết. Hiện nay tỉnh đang xem xét, dành 34 tỷ đồng để nâng cấp các tràn trên tuyến, tiến tới xử lý các điểm cua, tạo điều kiện cho người dân đi lại, buôn bán hàng hóa thuận tiện.

g
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các chương trình: Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, đề án 196. Tập trung các giải pháp nâng cao đời sống cho bà con bằng phát triển sản xuất, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, đặc biệt là các sản phẩm thế mạnh của địa phương như trà hoa vàng, ba kích... Cùng với đó là đầu tư về lĩnh vực y tế, giáo dục đối với các xã khó khăn, trong đó có việc xóa các điểm trường lẻ xa trung tâm, tạo điều kiện cho các cháu được học tập tốt hơn; đưa các đoàn y, bác sỹ thuộc bệnh viện tuyến tỉnh khám, chữa bệnh lưu động cho nhân dân.

Tuy nhiên để làm được việc đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, người dân phải thay đổi nhận thức, không ỷ lại vào sự hỗ trợ từ nhà nước; chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, xóa bỏ những cây trồng không hiệu quả để trồng những cây bản địa cho giá trị kinh tế cao; nâng cao giá trị các sản phẩm OCOP. Huyện Ba Chẽ cũng cần tập trung nguồn lực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.