Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tiếp xã giao Đại sứ Hàn Quốc

Thứ Năm, 12/04/2018, 17:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/4, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xã giao Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk, nhân dịp ngài Đại sứ đến thăm Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, phu nhân và các thành viên đoàn đến thăm Quảng Ninh. Đồng chí khẳng định, thời gian qua tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh của Hàn Quốc đã có nhiều chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Quảng Ninh cũng đã nhận được nguồn vốn ODA của Hàn Quốc hỗ trợ trong một số dự án quan trọng. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh của Hàn Quốc đã có sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu điểm đến du lịch nổi tiếng giữa các địa phương, nhằm thúc đẩy liên kết, phát triển du lịch, thương mại. Vào các kỳ Carnaval Hạ Long - Quảng Ninh đều có các đoàn văn hóa của Hàn Quốc tham dự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, với kinh nghiệm trong công tác, ngài Đại sứ sẽ có những định hướng, hỗ trợ Quảng Ninh trong công tác đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Hạ Long, bởi hiện nay nhu cầu nhân lực biết sử dụng tiếng Hàn Quốc phục vụ du lịch đối với tỉnh rất lớn. Đồng thời, hy vọng sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước nói chung và Quảng Ninh với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực thương mại và du lịch, trong đó giúp Quảng Ninh quảng bá hình ảnh cũng như giới thiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long tới nhân dân Hàn Quốc.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Hàn Quốc và phu nhân.

Ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực và Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh luôn là điểm đến hấp dẫn hàng đầu được du khách Hàn Quốc lựa chọn khi đến Việt Nam. Tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, đảm bảo an ninh, tạo môi trường du lịch lành mạnh, an toàn, thân thiện cho tất cả các du khách đến tham quan, trong đó có du khách Hàn Quốc.

Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn, thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư, nhất là trong lĩnh vực du lịch, thương mại. Đồng thời, khẳng định sau khi kết thúc nhiệm kỳ đại sứ tại Việt Nam sẽ làm tốt vai trò đại sứ quảng bá du lịch của Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng đến người dân Hàn Quốc. Qua đó, không ngừng thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 đất nước trong thời gian tới.

Nguyễn Dung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.