Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn công tác của Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar

Thứ Ba, 13/03/2018, 20:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/3, tại TP Hạ Long, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar do Bộ trưởng Ye Aung làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chào mừng Đoàn đến thăm Quảng Ninh. Đồng chí cũng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những thế mạnh của Quảng Ninh. Đồng thời cho biết, Quảng Ninh là tỉnh duy nhất của Việt Nam có đường biên giới cả trên bộ và trên biển với Trung Quốc. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế biển, du lịch, hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu của địa phương. Đồng chí cũng khẳng định, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn có những chính sách đặc thù thúc đẩy phát triển vùng dân tộc, biên giới, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc thành công tốt đẹp tại Việt Nam.

Đồng chí
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar. 

Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar Ye Aung cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Ninh đã dành cho Đoàn. Đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp của Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, cũng như chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung trong những năm qua. Bộ trưởng Ye Aung tin tưởng sự hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới đặc biệt về những chính sách dân tộc vùng biên giới, đồng bào dân tộc sẽ có bước phát triển đột phá, góp phần ngày càng thắt chặt mối quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Nguyễn Dung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.