UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

Thứ Ba, 13/02/2018, 17:14 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/2, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ.

Do ngày tiếp công dân của lãnh đạo UBND tỉnh trong tháng 2 (ngày 15/2) trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (tức ngày 30 tháng Chạp), vì vậy, UBND tỉnh thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày 13/2 thay cho ngày 15/2/2018.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Trong ngày làm việc, Hội đồng Tiếp công dân (HĐTCD) tỉnh đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc kiến nghị, đề nghị của công dân. Nội dung các vụ việc tập trung về công tác đền bù, GPMB, tranh chấp đất đai, chế độ chính sách, hỗ trợ tiền thuê nhà sau GPMB… Trong đó, có vụ việc của 12 hộ dân thuộc tổ 4B, khu 1A, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, khiếu nại Công ty Cổ phần Tuấn Thành chưa hỗ trợ tiền thuê nhà và bàn giao mặt bằng cho các hộ dân tái định cư xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống kè tại khu vực này cũng chưa đảm bảo an toàn.

Đại diện 12 hộ dân thuộc tổ 4B, khu 1A, phường Hồng Hải, TP Hạ Long trình bày ý kiến với Hội đồng tiếp công dân.
Đại diện 12 hộ dân thuộc tổ 4B, khu 1A, phường Hồng Hải, TP Hạ Long trình bày ý kiến với Hội đồng Tiếp công dân tỉnh.

Thực tế, việc các hộ dân và Công ty Cổ phần Tuấn Thành tiến hành thực hiện bồi thường GPMB, bàn giao, nhận đất dự án được thực hiện trên cơ sở thống nhất giữa hai bên. Nếu quá trình thực hiện không đáp ứng như thỏa thuận ban đầu thì các hộ dân có quyền khởi kiện theo quy định của Luật Dân sự.

Về phía các cơ quan nhà nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng rà soát, kiểm tra quy trình phê duyệt quy hoạch và nội dung quy hoạch của TP Hạ Long; xem xét thiết kế cơ sở và phương án xây dựng tuyến kè tại khu vực tái định cư của các hộ dân; kiểm tra công tác giám sát thực hiện đầu tư xây dựng (hồ sơ quản lý chất lượng công trình) của TP Hạ Long. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ quy trình thu hồi đất, bồi thường GPMB, giao đất tái định cư của công trình. Nếu phát hiện có nội dung triển khai chưa đúng thì phải khắc phục, trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh để giải quyết. Đồng thời, đồng chí Vũ Văn Diện yêu cầu Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh giám sát việc thực hiện của các ngành để kịp thời đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ.  

Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.