Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao Trưởng Đại diện JETRO Hà Nội

Thứ Tư, 07/02/2018, 17:12 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Đại diện Tổ chức JETRO tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát một số thành tựu nổi bật Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua như việc thu hút đầu tư, triển khai các khu công nghiệp, đưa điện đến hầu khắp các địa bàn trong tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2018, tỉnh sẽ đưa chuỗi dự án giao thông, công trình trọng điểm vào khai thác, sử dụng. Cũng thời gian này, Quốc hội dự kiến sẽ thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và KKT Vân Đồn sẽ xây dựng trở thành một trong 3 Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt của cả nước...

Trao đổi về sự hợp tác giữa Quảng Ninh với Nhật Bản, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn coi các nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiến lược của tỉnh. Vì thế, tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội, đầu tư vào Quảng Ninh. Riêng đối với Tổ chức JETRO, những năm qua đã luôn đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông, cải cách thủ tục hành chính và đào tạo nguồn nhân lực.

BQN_6165.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tặng quà ông Hironobu Kitagawa.

Đồng chí đề nghị, trên cương vị Trưởng Đại diện Tổ chức JETRO, ông Hironobu Kitagawa cùng các thành viên của tổ chức sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, giải pháp hỗ trợ Quảng Ninh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và giới thiệu các đối tác Nhật Bản đến với Quảng Ninh; hỗ trợ Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Nhật Bản dự kiến tổ chức trong năm 2018.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành cho đoàn, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Đại diện JETRO Hà Nội cho biết: Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu nhận được sự quan tâm, đầu tư từ phía các nhà đầu tư Nhật Bản. Được biết, đã có gần 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam và con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Với môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn cùng nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh đang có, ông Hironobu Kitagawa tin tưởng, Quảng Ninh sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo, nông nghiệp và dịch vụ. Riêng đối với Tổ chức JETRO, sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh trên các lĩnh vực để mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao thư chính thức mời ông Nakagawa Ryoichi, Giám đốc BTD Nhật Bản làm cố vẫn cao cấp của  Japan Desk Quảng Ninh.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.