LLVT tỉnh: Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ

Thứ Năm, 15/02/2018, 22:47 [GMT+7]
.
.

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của dân tộc, các cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã tạm gác tình cảm riêng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), góp phần giữ vững sự bình yên vùng Đông Bắc của Tổ Quốc.

Cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh hoàn tất khâu chuẩn bị cho công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
Cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh hoàn tất khâu chuẩn bị cho công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại TP Hạ Long.

Các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác SSCĐ và tổ chức Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đầm ấm, vui tươi. Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo tổ chức xây dựng và luyện tập thành thục các phương án SSCĐ. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ; tổ chức trực ban, trực chiến nghiêm túc 24/24 giờ; đảm bảo quân số trực theo đúng quy định. Nhiều đơn vị trực 100% quân số nhằm đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi.

Đại úy Phan Tiến Dũng, Trung đội 14, Đảo Hòn Rồng, Ban CHQS TP Hạ Long, chia sẻ: "Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện đón Tết với tinh thần SSCĐ cao, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, làm tốt công tác giáo dục để cán bộ, chiến sĩ có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng và niềm tự hào của người chiến sĩ đối với nhiệm vụ được giao. Song song với đó, tăng cường kiểm tra công tác canh trực, SSCĐ tại đơn vị. Đơn vị đã chuẩn bị tốt về phương tiện, kỹ thuật cũng như con người để bảo đảm sẵn sàng cơ động, xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn, giúp nhân dân vui Xuân đón Tết trong yên bình”.

Năm nay, toàn tỉnh có 8 điểm bắn pháo hoa tầm thấp, 1.080 dàn pháo, thời lượng bắn 15 phút, bắt đầu từ thời khắc giao thừa. Do đó, các phân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đảm nhiệm nhiệm vụ bắn pháo hoa tại TP Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, TX Đông Triều và các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Hải Hà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại đội Thông tin (Bộ CHQS tỉnh) hành quân tuần tra trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2018.
Đại đội Thông tin (Bộ CHQS tỉnh) hành quân tuần tra trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2018.

Được biết, trước đó, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, nhất là tại các đơn vị tuyến biên giới, biển đảo. Sự quan tâm sâu sát của chỉ huy các cấp, chính quyền địa phương, nghĩa tình quân dân, đồng đội ấm áp giúp cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT toàn tỉnh luôn chắc tay súng, canh giữ biển trời cho nhân dân đón Tết, vui Xuân trong hạnh phúc, yên bình. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, các Trung đoàn, Trường Quân sự tỉnh đã trích quỹ tặng gần 200 suất quà và hàng trăm cặp bánh chưng cho các hộ nghèo trong toàn tỉnh. Nhiều đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ về các xã, phường, thị trấn tổ chức gói bánh chưng, tặng quà cho địa phương…

Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng và các đơn vị đóng quân trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, nhất là ở các địa bàn trọng điểm vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, như: Bình Liêu, Hải Hà, Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái, để không bị động bất ngờ trong dịp Tết Nguyên đán 2018…

Trúc Linh – Văn Đảm
 

.
.
.
.
.
.
.
.