Khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đầm Hà và Hải Hà

Thứ Hai, 12/02/2018, 17:14 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/2, UBND huyện Hải Hà đã chúc mừng và khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 5 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Hải Hà vì có thành tích trong việc phá án, bảo vệ an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

g
Huyện Hải Hà khen thưởng cho 5 cán bộ, chiến sĩ Đội điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Hải Hà.

Theo đó, sau khi nhận được đơn tố giác, trình báo của công dân về việc mất trộm tài sản, Công an huyện Hải Hà đã tổ chức trinh sát và phát hiện một nhóm gồm 3 đối tượng nghi vấn tụ tập tại nhà Trần Văn Tính (sinh năm 1984, trú tại thôn Hải Thành, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà) và phát hiện 2 xe máy có đặc điểm trùng với 2 xe máy mà người dân đã mất trước đó. Công an huyện Hải Hà đã tổ chức kiểm tra, tạm giữ 3 đối tượng là Đỗ Mạnh Dũng (sinh năm 1978, trú tại thôn 3 xã Hùng Tiến, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1978, trú tại thôn Nả, xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Thọt (sinh năm 1988, trú tại thôn 4, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà). Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi. Hiện Công an huyện Hải Hà đã tạm giữ các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 8/2, sau khi nhận tin báo sự việc mất trộm số tiền 7.300.000 đồng của công dân tại xã Quảng Điền, Công an huyện Hải Hà đã phối hợp với Công an xã Quảng Điền và xã Quảng Phong khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, truy xét. Ngay tối ngày 8/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hà đã điều tra và làm rõ các đối tượng trộm cắp tài sản, gồm: Phạm Văn Tú (sinh năm 1995) và Đinh Đức Thành (sinh năm 2001), Vũ Văn Vương (sinh năm 2004), đều trú tại xã Quảng Phong, huyện Hải Hà. Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản. Công an huyện đã bắt tạm giam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong khi làm nhiệm vụ, quyết tâm điều tra, phá án bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn, UBND huyện Hải Hà đã biểu dương những chiến công và trao quyết định khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 5 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Hải Hà.

*Ngày 12/2, UBND huyện Đầm Hà đã khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện vì đã lập thành tích xuất sắc trong đảm bảo an ninh trật tự đợt cao điểm trấn áp, truy nã tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trước đó, khoảng thời gian từ cuối tháng 11/2017 đến khoảng giữa tháng 12/2017, trên địa bàn huyện xuất hiện một nhóm đối tượng là người ở địa bàn huyện có sự câu kết, móc nối với một số đối tượng tại địa bàn huyện Hải Hà thực hiện hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản, cố ý gây thương tích đối với các cá nhân bán lợn cho các hộ kinh doanh giết mổ lợn trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Từ những thông tin nắm bắt được, Công an huyện Đầm Hà đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và xác định nhóm đối tượng trên gồm 7 người, hoạt động thường xuyên trên địa bàn với những hành vi như đe dọa sử dụng vũ lực, uy hiếp về mặt tinh thần, cố ý gây thương tích đối với những cá nhân kinh doanh, buôn bán thịt lợn khi họ đến giao hàng trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Đến ngày 9/2/2018, Công an huyện Đầm Hà đã phối hợp cùng Phòng PC45, Công an tỉnh bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu. Hiện nay, Công an huyện đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ tiếp tục đấu tranh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng còn lại.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà biểu dương tinh thần dũng cảm đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn của Công an huyện. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Công an huyện tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quốc Nghị - Thái Hà - Thành Thắng (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.