Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc:"Quy tụ nguồn lực, lan tỏa động lực mới tạo bứt phá "

Thứ Sáu, 16/02/2018, 01:02 [GMT+7]
.
.

Tỉnh Quảng Ninh đã đi được ½ chặng đường thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV để phấn đấu đạt mục tiêu là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020. Đánh giá về kết quả thời gian qua cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đều ghi nhận sự đổi mới và đột phá toàn diện của Quảng Ninh, cán bộ, đảng viên, nhân dân rất phấn khởi, tự hào trước những kết quả đó và tin tưởng vào thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo. Trước thềm xuân mới Mậu Tuất 2018, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dành thời gian trao đổi với bạn đọc Báo Quảng Ninh, nhân dân toàn tỉnh những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra dự án trung tâm dịch vụ lễ hội Yên Tử.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra dự án trung tâm dịch vụ lễ hội Yên Tử.

- PV: Kính thưa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đến thời điểm này tỉnh ta đã đi được một nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và đã đạt được nhiều kết quả rất phấn khởi và tự hào. Đồng chí có thể chia sẻ những dự cảm của mình về khả năng thực hiện mục tiêu tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020?

+ Đ/c Nguyễn Văn Đọc: 3 năm qua tỉnh ta đã đạt được những kết quả phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhịp độ tăng trưởng GRDP được giữ ổn định, tổng thu ngân sách nhà nước tăng cao giữ vững vị trí top 5 của cả nước, năng lực cạnh tranh của tỉnh có sự bứt phá mạnh mẽ vươn lên vị trí á quân của cả nước, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tương đối tích cực theo hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng có nhiều đổi mới hiệu quả hơn, việc chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng được thực hiện tốt… Sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh ta đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá rất cao. Tại các cuộc làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh luôn được đánh giá là địa phương có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đột phá thực sự đem lại hiệu quả cao và cần được nhân rộng trong cả nước.

Trong bối cảnh tình hình chung của trong nước, thế giới và những việc đã và đang làm có thể thấy trong giai đoạn tới chắc chắn thuận lợi đối với tỉnh ta sẽ nhiều hơn. Bởi kinh tế thế giới và trong nước dự báo sẽ tăng trưởng cao hơn năm 2017; sau các cuộc gặp cấp cao giữa Việt Nam và các nước trong khuôn khổ APEC 2017 sẽ mang tới nhiều cơ hội cho đất nước, trong đó có Quảng Ninh. Hiệu ứng tích cực của Luật và thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn khi được Quốc hội cho ý kiến và sẽ thông qua; hiệu quả thực hiện các quy hoạch chiến lược, các mô hình đổi mới, các dự án hạ tầng động lực được hoàn thành như sân bay, đường cao tốc, các dự án hạ tầng du lịch, khu công nghiệp, khu kinh tế sẽ được phát huy.

Tuy nhiên cũng cần có nhìn nhận đánh giá thẳng thắn rằng, mặc dù đã có sự nỗ lực, cố gắng và có những kết quả ghi nhận nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế những năm vừa qua thấp hơn mục tiêu 11-12% đề ra theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, điều này sẽ đặt ra những yêu cầu và áp lực lớn hơn về mục tiêu tăng trưởng trong những năm tiếp theo cho cả nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch chưa mạnh mẽ, khu vực dịch vụ là 41,2%; Công nghiệp - xây dựng là 52,1% và nông nghiệp là 6,7%. Trong khi đó mục tiêu của nhiệm kỳ là có cơ cấu dịch vụ chiếm 48-49%. Nghĩa là trong 3 năm tiếp theo khu vực dịch vụ phải đóng góp thêm tối thiểu 39.000 tỷ đồng thì mới đạt được mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ  - công nghiệp vào năm 2020. Đây là thách thức lớn cần có những chiến lược, kế hoạch cụ thể mới giải quyết được trong những năm tiếp theo.Chất lượng dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch chưa đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu chuyển từ lượng sang chất. Hạ tầng và sản phẩm du lịch chưa phong phú, đa dạng, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch còn hạn chế, chưa đạt được các trình độ về ngoại ngữ, quản lý, phục vụ; công tác quản lý nhà nước về du lịch, dịch vụ còn lúng túng. Môi trường sống, trong đó chủ yếu là môi trường tự nhiên là vấn đề còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân và thiếu sự hài lòng, hấp dẫn du khách...

TP hạ Long được tập trung xây dựng là thành phố du lịch văn minh hiện đại.
TP hạ Long được tập trung xây dựng là thành phố du lịch văn minh hiện đại.

- PV: Như vậy để đạt được mục tiêu của tỉnh dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020, những năm tới chúng ta sẽ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm nào, thưa đồng chí? 

+ Đ/c Nguyễn Văn Đọc: Vừa qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với 14 địa phương và yêu cầu phải rà soát, đánh giá từng chỉ tiêu đã thực hiện trong hơn 2 năm qua để có giải pháp tăng tốc trong hơn 2 năm cuối nhiệm kỳ, tạo động lực cho bứt phá ở giai đoạn tiếp theo. Cụ thể phải tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như sau:

Thứ nhất, để hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2020 xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp, phát triển về sản lượng cũng như giá trị gia tăng của khu vực du lịch, dịch vụ, sẽ tập trung đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tiếp tục tích cực cải cách hành chính, đẩy nhanh các thủ tục đầu tư để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch cao cấp tại các địa bàn trọng điểm về du lịch như: Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Uông Bí, Đông Triều, Móng Cái, các trung tâm di tích lịch sử tâm linh, trung tâm dịch vụ. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện Đề án Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn và cùng với các địa phương khác tham gia xây dựng Dự án Đề án, Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trình Quốc hội thông qua; đây sẽ là điểm thu hút và quy tụ nguồn lực, sức sáng tạo, lan tỏa động lực mới cho tăng trưởng của tỉnh, đặc biệt đối với khu vực dịch vụ, du lịch.

Ngoài ra, cần chủ động khai thác các lợi thế về dịch vụ thương mại, nhất là thương mại biên giới, tập trung xây dựng chiến lược về thương mại chính ngạch dài hạn. Hiện đại hóa thủ tục thông quan, khai thác hiệu quả hoạt động của cầu Bắc Luân II, hệ thống các khu kinh tế cửa khẩu, Cảng ICD và Cầu phao tạm tại Móng Cái, các cảng biển Cái Lân, hệ thống cảng biển của tỉnh. Sớm nghiên cứu đầu tư cảng Hòn Nét, cảng Tiền Phong... Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và sản xuất tại các KCN Hải Hà, Đầm Nhà Mạc,...; đảm bảo tiến độ các dự án giao thông trọng điểm như đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Cảng hàng không Quảng Ninh hoàn thành trong quý II/2018, khởi công đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái để tăng cường năng lực lưu thông hàng hóa, năng lực cạnh tranh, trở thành trục kết nối giao thông chính của Asean và Trung Quốc, qua đó thúc đẩy đột phá về du lịch và dịch vụ vận tải, logistic... Nghiên cứu, lập dự án đường hầm giao thông xuyên vịnh Cửa Lục nối Hòn Gai và Bãi Cháy. Đồng thời, tiếp tục thu hút đầu tư chuỗi các trung tâm thương mại, dịch vụ bán lẻ (nhất là Tập đoàn Vingroup) tại các đô thị, địa phương phát triển du lịch như Cẩm Phả, Móng Cái và các địa phương gắn với hình thành các chuỗi cung ứng dịch vụ hoàn chỉnh và chương trình OCOP tại các địa phương, các khu du lịch trọng điểm. Tiếp tục nâng cao chất lượng nhằm khai thác hiệu quả các dịch vụ khác trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục và đào tạo...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc thăm, tặng quà nhân dân huyện Bình Liêu.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc thăm, tặng quà nhân dân huyện Bình Liêu.

Thứ hai, cần xây dựng các giải pháp thực sự có tính bứt phá trong quản lý ngân sách để tạo nguồn lực cho đầu tư và phát triển. Thời gian vừa qua, chúng ta đã và đang kiên trì thực hiện mục tiêu thu ngân sách nội địa hằng năm tăng tối thiểu 10% so với số thực hiện của năm trước. Năm 2015 thu nội địa đạt 19.771 tỷ đồng, năm 2016 đạt 25.138 tỷ đồng, năm 2017 thu nội địa là 27.650 tỷ đồng và năm 2018 mục tiêu thu nội địa đạt trên 30.360 tỷ đồng. Có thể thấy con số giá trị tuyệt đối thu nội địa ngày càng lớn trong khi đó tăng trưởng các nguồn thu hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng và yêu cầu phát triển, việc thành lập doanh nghiệp mới chưa đạt được mục tiêu đề ra. Vì vậy, đòi hỏi phải có giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tạo nguồn thu ngân sách bền vững, đặc biệt là thu thuế, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật, nhất là đối với dịch vụ du lịch.

Thời gian tới, bên cạnh việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành Than, sẽ tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp, thúc đẩy khu vực tư nhân phát triển. Đồng thời, rà soát, tăng cường các giải pháp quản lý khoản thu, thuế, phí và lệ phí, nhất là thu qua hình thức khoán thu hiện đang còn thất thoát.

Đối với quản lý chi, điều hành chi ngân sách, hạn chế tối đa việc ban hành các nghị quyết, chính sách làm tăng chi ngân sách; xây dựng giải pháp ràng buộc trách nhiệm của các chủ thể liên quan ở tất cả các cấp, ngành trong thực hiện chương trình mục tiêu, các nhiệm vụ chi phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Tiếp tục rà soát tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, nhất là các đơn vị sự nghiệp theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tiết kiệm chi thường xuyên, để dành nguồn lực cho đầu tư.
Đối với các nhiệm vụ chi đầu tư phát triển, trong đó ưu tiên cho phát triển hạ tầng của khu kinh tế Vân Đồn, các công trình trọng điểm cần rà soát quy mô công trình, tiết kiệm ngay từ kết cấu dự toán, đảm bảo hiệu quả thiết thực, tránh lãng phí. Thống nhất nguyên tắc không phân bổ kế hoạch vốn đầu tư đối với các dự án nằm ngoài danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn ngân sách của tỉnh, của địa phương, cũng như các dự án chưa đầy đủ các thủ tục đầu tư theo quy định. Tăng cường phân cấp về quản lý đầu tư gắn với công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát cấp trên và cơ quan kiểm toán nhà nước ngay từ đầu, hạn chế thất thoát, lãng phí.

Thứ ba, có các giải pháp thực sự hiệu quả thu hút, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công tác quản lý nhà nước, phục vụ hoạt động của khu vực dịch vụ, du lịch, khu công nghiệp, đặc biệt là việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn đi vào hoạt động và phục vụ các dự án quy mô lớn... Đây là điểm nghẽn cho phát triển kinh tế nhanh và bền vững mà chúng ta phải thực sự quan tâm, tạo chuyển biến rõ rệt trong thời gian tới.

Dự án con đường Di sản tại Đơn vị hành chính -  kinh tế đặc biệt Vân Đồn.
Dự án con đường Di sản tại Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Thứ tư, cùng với thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thì việc nâng cao chất lượng môi trường sống, môi trường tự nhiên là vấn đề cấp bách đặt ra đối với đất nước và từng địa phương, trong đó có tỉnh ta. Đặc biệt, với đặc thù của tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh có điều kiện tự nhiên, địa hình phức tạp, phát triển đan xen giữa công nghiệp nặng, than, xi măng, nhiệt điện với dịch vụ, du lịch, di sản, di tích; địa bàn dân cư trải rộng, phân tán, các khu vực đô thị, khu vực tập trung dân cư với mật độ cao cùng với nhiều giá trị tự nhiên cần được bảo vệ. Chúng ta có nhiều tiềm năng để phát triển toàn diện nhưng đồng thời cũng là thách thức để phát triển bền vững vì môi trường, để tiếp tục tạo thêm các giá trị cho chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao của nhân dân.

Chính vì vậy, chủ đề công tác năm 2018 là “Bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên” là tiền đề quan trọng để chủ động triển khai cụ thể hóa thành các chương trình hành động, kế hoạch, giải pháp cụ thể để thay đổi căn bản về nhận thức, hành động, xây dựng môi trường phát triển bền vững cho sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng môi trường sống của cộng đồng dân cư và du khách. Đòi hỏi các cấp chính quyền, đoàn thể vào cuộc và ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường ngay từ nhà mình, thôn mình, khu phố mình, cơ quan mình, địa phương mình...

Thứ năm, song song với các giải pháp trọng tâm nêu trên, cần tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Quản lý tài nguyên, quản lý gắn với chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh; nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đặc biệt chú trọng phát huy hiệu quả của hệ thống các trường đào tạo nghề, từng bước xây dựng uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Hạ Long; đảm bảo an ninh nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới, triển khai hiệu quả chương trình nông thôn mới, chương trình 135, giảm nghèo bền vững; giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm đảng viên cao tuổi của TP Hạ Long.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm đảng viên cao tuổi của TP Hạ Long.

- PV: Kính thưa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trung ương đang tập trung chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và cán bộ, đảng viên, nhân dân cũng đang rất quan tâm, theo dõi kết quả thực hiện cụ thể ở mỗi địa phương. Vậy đối với tỉnh ta, việc triển khai thực hiện như thế nào?

+ Đ/c Nguyễn Văn Đọc: Sự quyết liệt của Trung ương trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đang lan tỏa rất mạnh mẽ xuống các địa phương. Cụ thể đối với tỉnh ta, từ năm 2015 chúng ta đã xây dựng và ban hành Nghị quyết 19 về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế” nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước, nâng cao vị thế, vai trò của Đảng, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của tỉnh, của đất nước (trước đó chúng ta đã thực hiện Đề án 25 trên toàn tỉnh về nội dung này). Trong gần 4 năm qua, chúng ta đã kiên trì thực hiện với quyết tâm cao nên đã đạt được những kết quả rất tốt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của toàn hệ thống chính trị, tạo sức bật mới cho tỉnh ta. Từ thực tiễn của Quảng Ninh vừa qua Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) đã khái quát nâng tầm lý luận và ban hành Nghị quyết 18- NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đây là cơ sở để tỉnh ta tiếp tục, kiên trì thực hiện những mục tiêu đề ra tại Nghị quyết 19.

Cụ thể, thực hiện cấp ủy thống nhất lãnh đạo về tổ chức, bộ máy và biên chế từ tỉnh đến cấp xã. Quyết liệt triển khai các giải pháp tinh giản bộ máy gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức; thực hiện chế độ hợp đồng có thời hạn đối với viên chức nhà nước nhưng vẫn bảo đảm chính sách tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, chế độ bổ nhiệm, đề bạt và các chính sách khác tương tự như viên chức. Triển khai hợp nhất một số cơ quan có chức năng, nhiệm vụ tương đồng giữa cấp ủy và chính quyền ở cấp huyện đã hợp nhất chức danh. Rà soát lại các phường, xã, thôn, bản không đảm bảo tiêu chí theo quy định để sáp nhập cho phù hợp với thực tiễn. Đẩy mạnh chuyển đổi mô hình hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập và tăng quyền tự chủ cho đơn vị sự nghiệp về tài chính, lao động... Rà soát, tách dịch vụ công ra khỏi chức năng quản lý nhà nước. Xây dựng đề án triển khai nâng cấp trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện thành trung tâm phục vụ hành chính công. Trên cơ sở quy hoạch cán bộ đã phê duyệt, làm tốt công tác luân chuyển, bố trí cán bộ gắn với việc đổi mới đồng bộ các khâu; hoàn thiện các quy chế trong công tác cán bộ, trước hết là công tác đánh giá cán bộ nhằm đào tạo, chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế cận và chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đặc biệt sẽ đồng bộ công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát. Trong đó, chỉ đạo tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát bảo đảm rõ trách nhiệm, nội dung cụ thể, tránh chồng chéo hoặc bỏ sót để phòng chống tham nhũng, lãng phí, suy thoái; củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Tăng cường kiểm tra đột xuất, thường xuyên, trực tiếp, không báo trước và các hình thức rà soát nắm tình hình, khảo sát, đôn đốc của thường trực cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Công tác kiểm tra, thanh tra tập trung vào nhiệm vụ, lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực (đất đai, xây dựng, thu chi ngân sách, tài nguyên, bảo vệ môi trường, tổ chức cán bộ, kê khai tài sản…); công tác giám sát tập trung vào việc chấp hành nghị quyết, chính sách, pháp luật, hoạt động thực thi của cơ quan hành chính và cán bộ, công chức, viên chức trong phục vụ, giải quyết bức xúc của nhân dân, trong đó chú trọng đánh giá, kiến nghị, điều chỉnh chính sách, cơ chế của tỉnh đối với thực tiễn triển khai thực hiện. Đồng bộ sử dụng và theo dõi thực hiện kết luận, kiến nghị sau kiểm tra, thanh tra, giám sát, kiểm toán; đảm bảo thống nhất trong xử lý kỷ luật đảng và kỷ luật hành chính, công khai kết quả xử lý. Thực hiện nghiêm quy định về kê khai tài sản theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Cùng với đó, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở xã, phường, thị trấn, có trình độ chuyên môn cao và ý thức trách nhiệm với công việc phân công và nhân dân. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực theo hướng từ lượng sang chất gắn với hiệu quả hoạt động của chính quyền điện tử; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền trong ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh; tiếp tục thực hiện phân cấp về quản lý nhà nước gắn với công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cấp trên và cơ quan kiểm toán nhà nước, chủ động kiểm toán ngay từ đầu vào các dự án trọng điểm, các dự án đầu tư lớn theo hình thức hợp tác công tư, dự án phát triển khu đô thị... Công tác điều hành, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực cần được nâng lên theo hướng đồng bộ, khoa học, hướng về cơ sở nhưng đảm bảo sự quyết liệt, cụ thể, thiết thực đi đến cùng sự việc, nhiệm vụ được giao và gắn với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và hiệu quả. Chỉ đạo tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý các cấp. Tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; rà soát, bổ sung, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ và công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước. Thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phát huy vai trò của nhân dân và các đoàn thể trong giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước.

Cầu Bạch Đằng chuẩn bị hoàn thành.
Cầu Bạch Đằng sẽ hợp long vào năm 2018.

- PV: Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần,  trước thềm xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có điều gì nhắn gửi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân toàn tỉnh?

+ Đ/c Nguyễn Văn Đọc: Với niềm tin vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới và tương lai tươi sáng của đất nước, toàn tỉnh ta tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, kế thừa thành tựu đã được các thế hệ tạo dựng trong những năm qua, bản lĩnh, trí tuệ, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh thi đua yêu nước, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực, tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa, xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, tôi xin gửi lời thăm hỏi, tri ân, lời cám ơn chân thành đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các bậc lão thành Cách mạng, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và toàn thể nhân dân. Chúc mừng  năm mới thành công!

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, kính chúc đồng chí và gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc!

Lan Hương (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.