Trên quê hương Bạch Đằng Giang

Niềm vui của người cán bộ thôn gương mẫu

Chủ Nhật, 14/01/2018, 16:19 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, nhiều phong trào thi đua của thôn 3, xã Sông Khoai, TX Quảng Yên, đã triển khai thực hiện có hiệu quả, được đông đảo bà con nhiệt tình ủng hộ, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Thành quả này có sự góp sức không nhỏ của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Nguyễn Công Luận.

Ông Nguyễn Công Luận, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 3 (bên trái), thường xuyên sâu sát, nắm tình hình của người dân khu phố.
Ông Nguyễn Công Luận, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 3, thường xuyên sâu sát, nắm tình hình của người dân trong thôn.

Thôn 3 hiện có gần 400 hộ dân với hơn 2.100 nhân khẩu, bà con chủ yếu đều lấy đồng ruộng làm kế sinh nhai. Để tạo được sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động trên địa bàn, ông Luận luôn gương mẫu, đi đầu và chủ động đưa ra cách nghĩ, cách làm mới, chú trọng phát huy dân chủ. Ông bảo: “Trong mọi công việc chung của thôn, tôi đều đưa ra để tập thể lãnh đạo thôn cùng trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng, sau đó triển khai lấy ý kiến nhân dân rồi mới đưa vào thực hiện. Trong các cuộc họp chi bộ, chúng tôi luôn dành nhiều thời gian để từng đồng chí đảng viên phụ trách cụm dân cư báo cáo tình hình của cơ sở, từ đó đề xuất biện pháp khắc phục những vấn đề tồn tại. Việc vận động nhân dân tham gia các chương trình của xã, thị xã tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không làm bài bản sẽ trở nên phức tạp. Vì vậy, tôi luôn học hỏi, tiếp thu những ý kiến đóng góp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của mọi người và thường xuyên đi đầu các phong trào, việc làm của thôn mới tập hợp được nhân dân. Quan trọng là phải giải quyết dứt điểm vướng mắc từ cơ sở, không để xảy ra khiếu kiện vượt cấp”.

Luôn nhất quán với phương châm làm việc của mình là “cán bộ, đảng viên hiểu trước, đi trước, làng nước theo sau”, ông Nguyễn Công Luận đã vận động cán bộ, đảng viên trong thôn gương mẫu hiến đất, góp công, góp của xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu. Cùng với cách làm đề cao dân chủ, phát huy tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nên bà con rất đồng tình ủng hộ chủ trương chung. Từ sự nỗ lực kiên trì ấy của ông, bà con trong thôn hiểu và tích cực tham gia, phong trào xây dựng NTM tại thôn 3 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cứ nhà nọ nối nhà kia, xóm này học theo xóm khác, tạo thành một phong trào sôi nổi.

Tuyến đường ngõ xóm của thôn 3 (xã Sông Khoai, TX Quảng Yên) được nâng cấp nhờ có sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân.
Tuyến đường ngõ xóm của thôn 3 (xã Sông Khoai, TX Quảng Yên) được nâng cấp nhờ có sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân.

Năm 2017, người dân thôn 3 đã đóng góp gần 30 triệu đồng cùng hàng trăm ngày công để cùng với xã xây dựng đường giao thông nội thôn, hệ thống đèn điện thắp sáng, kênh mương thoát nước thải trong khu dân cư, đạt 100% kế hoạch. Cùng với đó là hàng trăm cây hoa dâm bụt, hoa cảnh được trồng dọc các tuyến đường thôn. Đường làng, ngõ xóm được mở rộng và kiên cố hóa, môi trường ngày càng bảo đảm vệ sinh, lưới điện an toàn, người dân càng hăng hái và tự nguyện đóng góp để xây dựng các công trình khác tại địa phương. 

Dẫn chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch sẽ, thẳng tắp chạy quanh thôn 3, ông Luận vui vẻ tâm sự: “Diện mạo của thôn, đời sống của bà con có được những chuyển biến như ngày hôm nay là nhờ có sự quyết liệt của tập thể cán bộ thôn cũng như sự đoàn kết của người dân. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng bà con trong thôn luôn đoàn kết, yêu thương nhau trong tình làng nghĩa xóm, đó mới là điều tôi vui và tự hào nhất”.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.