Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

Thứ Tư, 06/12/2017, 13:38 [GMT+7]
.
.

Sáng 6/12, Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống 7/12 (1987-2017).

Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh  trao Bức trướng của Đảng ủy Bộ Tư lện QK3 cho Nhà Trường
Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Bức trướng của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cho Nhà trường.

Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiền thân là Khoa Quân sự địa phương của Trường Quân chính Đặc khu Quảng Ninh. Trải qua 30 năm, xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã khắc phục khó khăn, thử thách, ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trường đã tổ chức tiếp nhận, giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng kiến thức QP-AN; huấn luyện và đăng cai phục vụ hội thi, hội thao, tập huấn và phục vụ diễn tập của Bộ CHQS tỉnh với 278 đợt, cho gần 56.000 người thuộc 29 đối tượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan, tổ chức trên địa bàn huấn luyện dân quân tự vệ, bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 cho hàng nghìn lượt người... Những kết quả đó đã góp phần quan trọng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đồng thời xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh trên địa bàn tỉnh.

h
Biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

Với những thành tích đó, Trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen về thành tích giáo dục - đào tạo và có nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh đã tặng Nhà trường bức trướng của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 mang dòng chữ: “Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt” và tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trao thi đua quyết thắng năm 2017.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

 


 

.
.
.
.
.
.
.
.