.

Năm 2018, Cục Hải quan Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ với chủ đề "Kỷ cương, liêm chính, chủ động, quyết liệt"

Cập nhật:

Sáng 31/12, tại TP Hạ Long, Cục Hải quan Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết Cục Hải quan QN.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2017, Cục Hải quan Quảng Ninh có nhiều đổi mới, sáng tạo, bứt phá thành công trên các mặt công tác, hoàn thành toàn diện, xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao và trở thanh điểm sáng, lá cờ đầu của ngành và của tỉnh. Cụ thể, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ chính trị có nhiều điểm nổi bật, được đánh giá cao với nhiều sáng tạo, quyết liệt. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp cũng được đơn vị triển khai tích cực và thực sự trở thành điểm sáng của ngành.

Đặc biệt, công tác điều hành thu ngân sách nhà nước năm 2017 có nhiều bứt phá, từ nhiệm vụ khó hoàn thành nhất đã trở thành nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc (tính đến 31/12, số thu NSNN qua hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh đạt 10.925 tỷ đồng, vượt 102,3% chỉ tiêu 5.400 tỷ đồng do Bộ Tài chính giao từ đầu năm, vượt 9,3% chỉ tiêu 10.000 tỷ đồng do UBND tỉnh giao và vượt 6,1% chỉ tiêu phấn đấu 10.300 tỷ đồng do Tổng cục Hải quan giao). Công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới đạt hiệu quả cao (đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 627 vụ. Trong đó có 369 vụ buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả; 7 vụ ma túy). Cùng với đó công tác kiểm tra sau thông quan, quản lý rủi ro, giải ngân, hiện đại hóa… cũng đều về đích, đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đề ra.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Đội phòng chống tội phạm về ma túy Cục Hải Quan Quảng Ninh.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho Đội phòng chống tội phạm ma túy Cục Hải quan Quảng Ninh.

Biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Cục Hải quan Quảng Ninh đã đạt được trong năm 2017, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ công chức ngành Hải quan đã thực hiện trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của tỉnh Quảng Ninh trong năm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là kỳ tích trong việc phấn đấu thực hiện nhiệm vụ thu của ngành Hải quan. Con số 10.930 tỷ cho thấy nhiều điểm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo; những tham mưu đúng, trúng với tỉnh về các giải pháp nhằm tăng thu xuất nhập khẩu. Việc 211 doanh nghiệp đã bắt đầu và quay trở về làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ninh đã khẳng định tính hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của ngành, góp phần tạo nên những bứt phá trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam tặng bằng khen Bộ Tài chính cho các cá nhân.
Đồng chí Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam trao tặng bằng khen của Bộ Tài chính cho các cá nhân.

Năm 2018, với dự toán thu ngân sách phấn đấu không thấp hơn 40.000 tỷ đồng, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng hơn của nhiều ngành, trong đó có Hải quan Quảng Ninh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Cục Hải quan tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu được giao; đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp tăng thu, chống thất thu qua hoạt động quản lý xuất nhập khẩu; chủ động tham mưu, đề xuất cho tỉnh các giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu và tăng thu trên địa bàn, nhất là với mặt hàng xăng dầu; phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước được giao và tiếp tục đứng trong tốp 10 đơn vị dẫn đầu thu ngân sách qua xuất nhập khẩu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Cùng với việc tập trung cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Cục Hải quan Quảng Ninh duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động đồng hành với doanh nghiệp để giải quyết ngay, giải quyết đến cùng những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhằm tạo ra môi trường kinh doanh xuất nhập khẩu thuận lợi cho mọi đối tượng; bám chắc vào chủ trương của Chính phủ là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, đổi mới, hiệu quả” để xây dựng lực lượng mạnh về chuyên môn nghiệp vụ và có tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của ngành, của tỉnh và của Cục Hải quan tỉnh. Đồng chí yêu cầu Cục Hải quan tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu dịp cuối năm hiệu quả.

Nhân dịp này 3 tập thể, 17 cá nhân Cục Hải quan Quảng Ninh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Tuấn Hương