.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật:

Ngày 29/12, tại TP Hạ Long, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2017, BTV Đoàn Khối chủ động đổi mới công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động có trọng tâm, trọng điểm hướng mạnh về cơ sở, trong đó tập trung phát huy vai trò của ĐVTN trong cải cách hành chính, học tập tin học, ngoại ngữ... Đoàn Khối duy trì hiệu quả “Tổ tu dưỡng phát triển Đảng”, đã giới thiệu cho Đảng 258 đoàn viên ưu tú, trong đó, 171 đồng chí đã được kết nạp Đảng.

Thực hiện phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, toàn Đoàn đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa với kinh phí gần 250 triệu đồng; tổ chức 17 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 19.000 lượt người dân; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại các xã 135 với kinh phí gần 300 triệu đồng...

Đơn vị dẫn đầu cụm thi đua trực thuộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ cho các đơn vị dẫn đầu cụm thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Năm 2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; thực hiện sáng tạo và hiệu quả 3 phong trào, 3 chương trình hành động của tổ chức Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn gắn với cuộc vận động "Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn"; phát huy vai trò xung kích của ĐVTN tham gia cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp...

Đoàn Khối
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các đơn vị đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã thông tin nhanh về kết quả và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 được nhận bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn và giấy khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Nguyễn Dung

Tin liên quan