Đại biểu Quốc hội Vũ Hồng Thanh tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà

Thứ Ba, 05/12/2017, 14:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 5/12, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã tiếp xúc với cử tri huyện Hải Hà để thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; thông tin về kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các bộ, ngành trung ương và các ban, ngành liên quan của tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng dự.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh thông tin tới cử tri huyện Bình Liêu kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.
Đồng chí Vũ Hồng Thanh thông tin tới cử tri huyện Hải Hà kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 23/10 đến 24/11 tại Hà Nội, đã xem xét nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật, cho ý kiến 9 dự án luật. 6 luật được thông qua gồm: Luật Quản lý nợ công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

Quốc hội cũng xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước: Xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, trong đó thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, kết quả đạt được và những hạn chế, bất cập trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và đề ra nhiều giải pháp thiết thực, góp phần vào sự phát triển của đất nước năm 2018 và những năm tiếp theo. Quốc hội đã biểu quyết và thông qua một số nghị quyết quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã có 3.320 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội; 105 phiếu chất vấn với 194 câu hỏi chất vấn của ĐBQH gửi tới Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, trưởng ngành.

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, các ĐBQH và đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tập trung nghiên cứu, tham gia vào các nội dung của kỳ họp. 7/7 đại biểu trong đoàn đều tham gia ý kiến phát biểu với tổng số 42 lượt bài phát biểu.

Cử tri huyện Hải Hà gửi ý kiến, kiến nghị tới Quốc hội.
Cử tri huyện Hải Hà gửi ý kiến, kiến nghị tới Quốc hội.

Các đại biểu cử tri huyện Hải Hà bày tỏ sự phấn khởi về kết quả tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời có ý kiến, kiến nghị về một số nội dung, như: Việc thu hồi đất sản xuất nông nghiệp cho phát triển công nghiệp ảnh hưởng tới nước sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương; việc xem xét đầu tư xây dựng đường giao thông từ xã Quảng Sơn đến bản Hang Vây; chế độ chính sách cho bộ đội phục viên…

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắng của cử tri huyện Hải Hà, đồng chí Vũ Hồng Thanh và lãnh đạo huyện Hải Hà đã trực tiếp giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị chính đáng để tổng hợp, báo cáo các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Cùng ngày, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã đi thăm một số dự án đầu tư trong KCN Texhong Hải Hà.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh kiểm tra việc xử lý nước thải tại Nhà máy xử lý nước thải công suất 6.000m3/ngày/đêm trong KCN Texhong Hải Hà.
Đồng chí Vũ Hồng Thanh kiểm tra việc xử lý nước thải tại Nhà máy xử lý nước thải công suất 6.000m3/ngày, đêm trong KCN Texhong Hải Hà.

 

Đồng chí Vũ Hồng Thanh thăm cán bộ, công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam trong KCN Texhong Hải Hà.
Đồng chí Vũ Hồng Thanh thăm cán bộ, công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam trong KCN Texhong Hải Hà.

Hữu Việt


 

.
.
.
.
.
.
.
.