Đại biểu Quốc hội Vũ Hồng Thanh tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu

Thứ Hai, 04/12/2017, 16:45 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/12, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã tiếp xúc với cử tri huyện Bình Liêu để thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; thông tin về kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các bộ, ngành trung ương và các ban, ngành liên quan của tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng dự.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng chí Vũ Hồng Thanh tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 23/10 đến 24/11 tại Hà Nội đã xem xét nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật, cho ý kiến về 9 dự án luật. Quốc hội cũng xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng khác.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã có 3.320 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội; 105 phiếu chất vấn với 194 câu hỏi chất vấn của ĐBQH gửi tới Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, trưởng ngành. Các phiên chất vấn diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, với 191 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 37 lượt đại biểu tham gia tranh luận. Quốc hội cũng đã xem xét một số báo cáo công tác của các cơ quan nhà nước; công tác giám sát chuyên đề…

Cử tri huyện Bình Liêu gửi ý kiến, kiến nghị tới Quốc hội.
Cử tri huyện Bình Liêu gửi ý kiến, kiến nghị tới Quốc hội.

Cử tri huyện Bình Liêu bày tỏ sự phấn khởi về kết quả tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, có những ý kiến cụ thể về những giải pháp bảo đảm cho tăng trưởng kinh tế trong năm 2018 và những năm tiếp theo, những ý kiến, kiến nghị nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn, như: Công tác quản lý việc xuất cảnh trái phép đi làm thuê của một bộ phận người dân; nghiên cứu, sửa đổi một số điều của Luật Công an nhân dân; chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh, trong đó có cựu chiến binh nhập ngũ từ năm 1972 đến năm 1979; cơ chế đặc thù đối với công tác cán bộ ở huyện miền núi; công tác chống tham nhũng; xem xét một số cơ chế, chính sách hỗ trợ trực tiếp đối với hộ nghèo; quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng nhà văn hóa cộng đồng thôn, khu phố; chính sách ưu đãi đối với cư dân biên giới để người dân ổn định cuộc sống; việc thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công; việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; việc kéo điện lưới đến nhóm hộ dân các bản xa; xem xét việc thực hiện thôn nông thôn mới kiểu mẫu sao cho phù hợp với các thôn, bản miền núi...

Đồng chí Vũ Hồng Thanh và lãnh đạo huyện Bình Liêu đã trực tiếp giải đáp thắc mắc, kiến nghị thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị chính đáng để tổng hợp, báo cáo các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã đi thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.