Chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII

Thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

Thứ Ba, 05/12/2017, 17:51 [GMT+7]
.
.

Chiều 5/12, Thường trực HĐND tỉnh họp thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII và triển khai thực hiện Nghị quyết số 74/NQ-HĐND ngày 7/7/2017 của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo của HĐND tỉnh, tổng số kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5 là 130 nội dung. Trong đó, 104 kiến nghị mới và 26 kiến nghị đã được xem xét trả lời nhưng cử tri chưa đồng tình, tiếp tục kiến nghị. Các nội dung kiến nghị đã được UBND tỉnh chỉ đạo, phân công làm rõ trách nhiệm, xác định thời hạn cụ thể để các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung giải quyết. Đối với kiến nghị vượt thẩm quyền, UBND tỉnh đã tổng hợp báo cáo Chính phủ, bộ, ban, ngành T.Ư xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết 74/NQ-HĐND ngày 7/7/2017 của HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết một cách quyết liệt, nghiêm túc, nhằm giải quyết có kết quả những nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất một số nội dung dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5; đồng thời đề nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung trong dự thảo.

Đại diện Sở Nội vụ phát biểu tại hội nghị.
Đại diện Sở Nội vụ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện cho ý kiến, làm rõ thẩm quyền, quá trình giải quyết của UBND tỉnh, đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động rà soát, làm rõ kết quả giải quyết một số nội dung kiến nghị. Đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh sắp xếp lại nội dung hợp lý hơn, bổ sung kiến nghị vượt thẩm quyền về việc thực hiện chính sách, hỗ trợ cho giáo viên công tác tại đảo Trần.

Ghi nhận sự chỉ đạo tích cực của UBND tỉnh trong việc giải quyết cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương làm rõ nội dung thảo luận trong cuộc họp; yêu cầu Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp cùng các ban HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan tiếp tục bổ sung thông tin, hoàn chỉnh nội dung báo cáo, thống nhất ý kiến sắp xếp lại bố cục đề mục, nội dung phù hợp, chi tiết xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh để ban hành chính thức tại kỳ họp.

Thanh Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.