Thực hiện chủ đề công tác năm

Chuyển biến tích cực ở Trường Quân sự tỉnh

Thứ Ba, 21/11/2017, 05:51 [GMT+7]
.
.

Sau gần 1 năm thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”, Trường Quân sự tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực trong mọi mặt. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Phạm Vũ Minh, Chính ủy Trường Quân sự tỉnh, cho biết: Ngay từ đầu năm, Đảng bộ trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, cấp ủy các cấp và toàn thể cán bộ, đảng viên đã kiểm điểm, xây dựng kế hoạch khắc phục 27 biểu hiện suy thoái; định kỳ rà soát, khắc phục kịp thời. Đảng ủy và các chi bộ duy trì nghiêm chế độ ra nghị quyết, thực hiện nghị quyết và không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy chi bộ. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. 100% cán bộ, đảng viên trong nhà trường đều được rà soát, thẩm tra về hồ sơ, mối quan hệ xã hội.

Trường Quân sự tỉnh thường xuyên tổ chức huấn luyện hành quân dã ngoại cho các cán bộ, học viên.
Trường Quân sự tỉnh thường xuyên tổ chức huấn luyện hành quân dã ngoại cho các học viên.

Nhà trường đã thực hiện đảm bảo an toàn các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, tuần tra canh gác... Chế độ sinh hoạt, làm việc, quản lý rèn luyện cũng được duy trì nền nếp, theo quy định. Đặc biệt, nhà trường còn thường xuyên tổ chức hành quân rèn luyện với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên trong Trường. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức được 20 lần hành quân rèn luyện, với cự ly 9,5km/lần, trọng lượng mang vác đạt 20-25kg/người… Việc thực hiện tốt nền nếp, chế độ đã tác động tích cực đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường. Năm 2017, nhà trường không để xảy ra các vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong quá trình giảng dạy, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên chuẩn bị đầy đủ về giáo án, bài giảng; điều hành đúng, đủ nội dung không để xảy ra chồng chéo; nhất là lựa chọn phân công các cán bộ có năng lực, trách nhiệm trong quản lý, rèn luyện học viên và các đối tượng học tập công tác tại trường theo mục tiêu yêu cầu. Từ đó, đội ngũ giáo viên cũng đã chủ động, tích cực nghiên cứu, ứng dụng khai thác và sử dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giảng dạy; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp sát với từng đối tượng. Nhà trường thực hiện theo phương châm huấn luyện “Cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”, kết hợp chặt chẽ lý thuyết với thực hành, chú trọng bồi dưỡng động tác, tác phong chỉ huy cho người học. Đồng thời, tổ chức ôn luyện, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả đúng thực chất không chạy theo thành tích. Qua đó, chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) được nâng cao. Năm nay, Trường đã giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN được 33 đợt với gần 3.400 lượt người, kết quả khá, đảm bảo an toàn mọi mặt.

Nhà trường đang triển khai xây dựng nhà kho vũ khí của đơn vị.
Trường Quân sự tỉnh đang triển khai xây dựng nhà kho vũ khí của đơn vị.

Cùng với đó, việc xây dựng môi trường văn hoá, văn minh được đơn vị triển khai đồng bộ, hiệu quả. Nổi bật là đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ giáo dục đào tạo, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng. Năm nay, đơn vị đã đầu tư 5,5 tỷ đồng xây dựng hệ thống mạng LAN, phòng tin học, thao trường bắn ảo, nhằm góp phần phục vụ công tác giảng dạy. Nhà trường đang tiếp tục triển khai xây dựng, nâng cấp các hạng mục công trình của nhà trường giai đoạn 2 theo tiến độ. Theo đó, các cơ quan đã chủ động củng cố, tu bổ doanh trại với kinh phí trên 100 triệu đồng; đồng thời, đẩy mạnh tăng gia trồng rau, củ quả, chăn nuôi lợn, gà, thả cá. Năm nay, toàn đơn vị đã thu hoạch được 200kg gia cầm, 2.570kg thịt lợn xô, 1.250kg rau xanh các loại, hơn 300kg cá. Qua đây, đã chi ăn thêm thường xuyên cho bộ đội 10.000 đồng/người/ngày, nâng mức ăn lên 60.000 đồng/người/ngày. Nhà trường còn thường xuyên chỉnh trang, cảnh quan môi trường theo hướng chính quy, xanh, sạch, đẹp. Năm 2017, nhà trường đã trồng mới 25 cây sấu, 20 cây mai vàng, hoàn thành xây dựng vườn thuốc nam diện tích 120m2 với kinh phí 8 triệu đồng.

Những kết quả tích cực trong thực hiện chủ đề công tác năm là động lực quan trọng để Trường Quân sự tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Trúc Linh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.