Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình thăm và làm việc tại Móng Cái, Hải Hà

Thứ Bảy, 11/11/2017, 20:25 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/11, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Phú Lâm, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái; Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đến thăm Công ty TNHH Phú Lâm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất, chăn nuôi của Công ty. Hiện Công ty được UBND tỉnh cấp 1000ha thuộc địa bàn xã Quảng Nghĩa để chăn nuôi bò thịt và bò giống. Năm 2016, Công ty đã nuôi thử nghiệm 500 con bò, qua quá trình chăn nuôi đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, Công ty đã phát triển chăn nuôi lên đến 4000 con bò và đã xuất bán trên 3000 con bò ra thị trường.

Nhằm cung cấp nguồn thức ăn cho đàn bò của Công ty, huyện Hải Hà đã ký kết với Công ty trong trồng và thu mua nguyên liệu. Diện tích theo quy hoạch toàn huyện là khoảng 360ha trên địa bàn 10 xã. Trong năm 2016, huyện đã triển khai trồng 160ha ngô, cỏ và đã cung cấp 1200 tấn ngô, 200 tấn cỏ, 300 tấn mía nguyên liệu cho Công ty. Qua việc cung cấp nguyên liệu cho Công ty TNHH Phú Lâm đã góp phần nâng cao đời sống, tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH Phú Lâm.
Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH Phú Lâm.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Công ty trong quá trình phát triển sản xuất. Đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục đẩy mạnh và nhân rộng phát triển đàn bò, góp phần tạo công ăn việc làm cho bà con nhân dân các xã trên địa bàn huyện Hải Hà và TP Móng Cái.

Cũng trong buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm Cửa khẩu Bắc Phong Sinh; kiểm tra đường biên, cột mốc tại khu vực huyện Hải Hà.

Trần Trinh – Thành Thắng (Trung tâm TT-VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.