Đoàn ĐBQH 13 tỉnh, thành phố làm việc tại Quảng Ninh

Thứ Bảy, 11/11/2017, 21:14 [GMT+7]
.
.

Chiều 11/11, Đoàn ĐBQH của 13 tỉnh, thành phố trong cả nước đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh để tìm hiểu về việc xây dựng Đề án thành lập Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí  thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí: Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định, Đề án thành lập Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn được tỉnh Quảng Ninh dày công nghiên cứu, xây dựng từ năm 2012. Đến nay, Vân Đồn đã cơ bản hội tụ đủ các điều kiện để phát triển trở thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, nhất là khi có Luật Đơn vị hành chính -kinh tế đặc biệt sẽ được Quốc hội thông qua trong thời gian tới. Với mục tiêu xây dựng Vân Đồn trở thành khu vực tăng trưởng cao, tạo thêm nguồn lực, động lực, thúc đẩy phát triển và tái cơ cấu kinh tế cho tỉnh, vùng và cả nước, Quảng Ninh xây dựng Đề án thành lập Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn với thể chế mới, chính sách vượt trội trên các mặt kinh tế - xã hội, hành chính, tư pháp và thuận lợi hơn so với các quy định của các luật hiện hành, song vẫn phù hợp với Hiến pháp, điều ước quốc tế và có tính cạnh tranh quốc tế. Chính quyền địa phương được tổ chức tinh gọn, hiệu quả trên cơ sở được phân cấp, phân quyền mạnh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ĐBQH các tỉnh đã bày tỏ sự phấn khởi và chúc mừng những thành tựu vượt bậc trên nhiều mặt công tác trong thời gian gần đây của tỉnh Quảng Ninh, nhất là việc xây dựng Đề án thành lập Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Các đại biểu Quốc hội bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ trước những chủ trương của tỉnh và tin tưởng tới đây khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua sẽ tạo nhiều thuận lợi cho hình thành 3 đặc khu: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

ĐBQH tỉnh
ĐBQH tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho biết: Với trách nhiệm cao cùng với tỉnh Khánh Hòa và Kiên Giang, thời gian qua, Quảng Ninh đã chủ động đề xuất các cơ chế, chính sách cho xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Tỉnh cũng chủ động các nguồn lực và tập trung đẩy mạnh đầu tư cao tốc  Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long- Vân Đồn, Vân Đồn- Móng Cái, sân bay Vân Đồn với mục tiêu khánh thành trong quý I/2018. Đồng chí mong muốn các đại biểu Quốc hội ủng hộ Quảng Ninh trong thành lập Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, để địa phương trở thành động lực phát triển của tỉnh, vùng và cả nước.      

Trong chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh, đoàn ĐBQH của 13 địa phương đã đi thực tế tại huyện Vân Đồn.                     

Nguyễn Huế

Tin liên quan

                        

.
.
.
.
.
.
.
.