Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII): Cẩm Phả triển khai nghiêm túc, có hiệu quả

Thứ Sáu, 06/10/2017, 06:12 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, Đảng bộ TP Cẩm Phả đã triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết 04-NQ/TW về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Tin liên quan

Đồng chí Trần Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, kiểm tra công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm về đánh bắt thủy sản trên địa bàn
Đồng chí Trần Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, kiểm tra công tác quản lý, xử lý vi phạm về đánh bắt thủy sản trên địa bàn. Ảnh: Thùy Dung (CTV)

100% chi, đảng bộ trực thuộc và các tổ chức trong hệ thống chính trị của thành phố hoàn thành sớm việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết ngay từ đầu năm. Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cẩm Phả là địa phương có sự đổi mới về nội dung, cách thức học tập Nghị quyết: Đồng chí Bí thư cấp ủy thành phố và các cơ sở trực tiếp quán triệt nghị quyết tại đơn vị mình; biên tập, phát hành trên 10.000 cuốn cẩm nang để học tập nghị quyết trong toàn Đảng bộ. Sau học tập, quán triệt nghị quyết, 16/16 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và 257 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã viết bài thu hoạch và xây dựng kế hoạch thực hiện của cá nhân; ở cơ sở, có trên 96% tổng số đảng viên toàn Đảng bộ viết bài thu hoạch theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh.

Thành ủy Cẩm Phả cũng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức chương trình khảo sát; tổ chức 1 đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW và tiến hành nhiều đợt kiểm tra, khảo sát trực tiếp tại 18 đơn vị cơ sở. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề trong tháng 5/2017 để tự kiểm điểm, tự phê bình, nhận diện các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. UBKT Thành ủy cũng thiết lập một hộp thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác của nhân dân, báo chí, truyền thông, mạng xã hội.

Song song với đó, các cấp ủy của Cẩm Phả cũng tập trung chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Trong đó, đẩy mạnh việc học tập, tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thông qua các hội nghị, buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ…Từ đầu năm đến nay, thành phố đã tổ chức 7 lớp giáo dục lý chính trị cho 574 lượt học viên và 18 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho gần 3.000 cán bộ, giáo viên trên địa bàn. Cùng với đó, Thành ủy cũng chỉ đạo chính quyền, khối MTTQ và đoàn thể thành phố, các chi, đảng bộ cơ sở triển khai nhiệm vụ năm 2017, tập trung chỉ đạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện có hiệu quả ba đột phá chiến lược gắn với bảo đảm an sinh xã hội. Từ đầu năm tới nay, Thành ủy đã tổ chức 23 cuộc làm việc với tập thể lãnh đạo các đơn vị, phường xã; tăng cường các cuộc làm việc theo chiều sâu với các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; các phường, xã; MTTQ và các đoàn thể; khối Nội chính; Tài chính - kinh tế… để đánh giá tình hình, quán triệt, đôn đốc việc triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng thời, làm tốt công tác sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chuẩn bị tốt nội dung,các tài liệu có liên quan theo yêu cầu để làm việc với 11 đoàn kiểm tra, giám sát, khảo sát của tỉnh, trung ương.

Song song với đó, TP Cẩm Phả lãnh đạo triển khai nhanh, nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác tổ chức, cán bộ, biên chế. Đảng bộ thành phố cũng đẩy mạnh đổi mới công tác dân vận của hệ thống chính trị, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, thông tin nắm tình hình dư luận tạo sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, quan tâm công tác tiếp nhận, xử lý và giải quyết các kiến nghị của cử tri; tăng cường đối thoại với người dân, doanh nghiệp để giải quyết nhanh những vướng mắc; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, tập trung khắc phục những hạn chế yếu kém; kịp thời phát hiện, uốn nắn, xử lý các vi phạm.

Đồng chí Trần Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, cho biết: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII là một quá trình lâu dài, đòi hỏi phải kiên quyết, kiên trì. Thời gian tới, Đảng bộ thành phố sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết bằng nhiều cách làm gắn với thực tiễn công tác, kiên quyết không để xảy ra sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó, Đảng bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ để việc thực hiện Nghị quyết trong toàn Đảng bộ đi vào thực chất.

Hà Chi
 

.
.
.
.
.
.
.
.