Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

Thứ Ba, 03/10/2017, 08:20 [GMT+7]
.
.

Tin liên quan

Gặp thượng úy Bùi Tiến Thắng (SN 1987) lần đầu tiên tại chương trình giao lưu “Tháng 3 biên giới” giữa ĐVTN trong tỉnh với cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) tháng 3/2017, chúng tôi đã ấn tượng về một chàng sĩ quan có giọng hát ấm áp, truyền cảm và là người dẫn chương trình khéo léo, thông minh.

Thượng úy Bùi Tiến Thắng (thứ 2, bên phải) trao đổi  với cán bộ Đoàn các Chi đoàn cơ sở nhiệm vụ công tác Đoàn quý IV/2017.
Thượng úy Bùi Tiến Thắng (thứ 2, phải sang) trao đổi với cán bộ các Chi đoàn cơ sở nhiệm vụ công tác Đoàn quý IV/2017.

Tìm hiểu kỹ hơn chúng tôi được biết, sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng chuyên ngành chỉ huy quản lý bảo vệ biên giới năm 2011, Bùi Tiến Thắng được phân công về công tác tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến tháng 4/2016, anh được điều chuyển về nhận nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Quảng Đức và mới có quyết định chuyển về Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giữ chức vụ Trợ lý Thanh niên (TLTN) vào tháng 8/2017.

Thượng úy Bùi Tiến Thắng chia sẻ: Mặc dù mới đảm nhận cương vị TLTN được một thời gian ngắn song với kinh nghiệm công tác, hoạt động Đoàn tại đơn vị cũ đã giúp tôi tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Trên cương vị mới, tôi chủ động học tập, nghiên cứu tài liệu chuyên sâu về công tác Đoàn, từ đây xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể để tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực thu hút ĐVTN tham gia. Qua đó, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tự nguyện; xây dựng mục tiêu, lý tưởng, động cơ rèn luyện, phấn đấu đúng đắn cho ĐVTN để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị.

Thượng úy Bùi Tiến Thắng chủ động học tập, nghiên cứu thêm tài liệu về công tác Đoàn.
Thượng úy Bùi Tiến Thắng chủ động học tập, nghiên cứu thêm tài liệu về công tác Đoàn.

Trước khi là TLTN Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, thời gian công tác ở Đồn Biên phòng Quảng Đức, anh Thắng được đơn vị tín nhiệm giao đảm nhận chức vụ Bí thư Chi bộ Vũ trang và Đội trưởng Đội Vận động quần chúng. Ở cương vị nào thượng úy Bùi Tiến Thắng cũng nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, anh cùng các thành viên trong đội bám, nắm tình hình địa bàn; tích cực xây dựng củng cố cơ sở chính trị; tổ chức tuyên truyền cho nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Biên giới quốc gia... Đồng thời, thường xuyên động viên, định hướng sản xuất giúp nhân dân địa phương vươn lên thoát nghèo. Năm 2017, anh đã làm tốt công tác tham mưu cho Chỉ huy Đồn và vận động CBCS, ĐVTN đơn vị giúp bà con xã Quảng Đức xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực như: Bê tông hóa 7km đường nội thôn, xây mới và sửa chữa nhà cho 7 hộ nghèo, thường xuyên tham gia dọn vệ sinh môi trường, hướng dẫn bà con xóa bỏ phong tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh...

Với những nỗ lực trong công tác, thượng úy Bùi Tiến Thắng đã được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2012, Chiến sĩ tiên tiến năm 2015 và nhiều giấy khen của các cấp trong các phong trào thi đua cao điểm. Hy vọng với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, thượng úy Bùi Tiến Thắng sẽ tiếp tục phát huy được khả năng trên nhiệm vụ công tác mới, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên BĐBP tỉnh ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.