Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trưởng Ban Công tác Mặt trận tận tụy, gương mẫu

Thứ Ba, 31/10/2017, 06:52 [GMT+7]
.
.

Ông Nguyễn Danh Bằng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 2A, phường Cao Xanh (TP Hạ Long), là một trong 7 đại biểu của tỉnh Quảng Ninh được vinh danh tại Hội nghị biểu dương chủ tịch ủy ban MTTQ cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017, ngày 13/10 vừa qua.

Ông Nguyễn Danh Bằng, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu phố 2A phường Cao Xanh (TP Hạ Long)
Ông Nguyễn Danh Bằng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 2A, phường Cao Xanh (TP Hạ Long).

Ông Nguyễn Danh Bằng sinh năm 1945, quê ở tỉnh Hải Dương. Năm 1970 ông cùng gia đình chuyển đến tỉnh Quảng Ninh sinh sống và làm việc. Trước khi về hưu, ông công tác tại UBND TP Hạ Long, sau chuyển sang công tác địa chính tại phường Hà Khánh (TP Hạ Long). Năm 2011, ông Bằng được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 2A, phường Cao Xanh. Trong suốt quá trình làm công tác mặt trận, ông thường xuyên tham mưu, đề xuất với Chi ủy, Trưởng khu và chủ động phối hợp với các chi hội địa phương triển khai kịp thời các chỉ đạo, định hướng của cấp trên trong phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương...

Khu phố 2A có 500 hộ dân với gần 1.800 nhân khẩu. Địa bàn đông dân, nhiều thành phần dân cư sinh sống, nên việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa không tránh khỏi những khó khăn. Nhưng bằng sự nhiệt tình, gần gũi, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm của nhân dân, ông Bằng đã khắc phục được những khó khăn ấy. Ông chia sẻ: “Khi gặp trường hợp người dân chưa có thái độ hợp tác, tôi khuyên bảo nhẹ nhàng, rồi phân tích cho họ hiểu. Khi hiểu ra thì mọi người đều sẵn sàng ủng hộ. Làm công tác tuyên truyền phải thật khéo léo thì mới có hiệu quả”. Với sự tâm huyết, nhiệt tình này của ông, năm vừa qua cả khu có 93% số hộ đạt gia đình văn hóa; khu 6 năm liền đạt danh hiệu khu phố văn hóa.

Ông Nguyễn Danh Bằng (ngoài cùng, bên trái) trao đổi công việc với các cán bộ mặt trận khu phố 2A
Ông Nguyễn Danh Bằng trao đổi công việc với các cán bộ mặt trận khu phố 2A, phường Cao Xanh.

Cũng nhờ có sự vận động, tuyên truyền hiệu quả của ông Bằng và các đoàn thể chính trị, xã hội, người dân khu phố 2A đã nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống, tham gia tích cực vào phong trào “Xây dựng tổ dân phố xanh - sạch - đẹp”. Rác thải của khu có đội thu gom hằng ngày, không còn tình trạng vứt rác bừa bãi. Hằng tuần, người dân đều thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, cùng ra quân dọn vệ sinh đường, ngõ trong khu phố. Ông Bằng còn tuyên truyền, vận động các hộ chung tay lắp đặt và đóng tiền điện đường. Nhờ vậy mà từ năm 2012, các ngõ trên địa bàn khu đều đã có điện chiếu sáng. Ông cùng các thành viên Ban Công tác Mặt trận khu vận động người dân đóng góp được gần 20 triệu đồng để mua các trang thiết bị cho Nhà văn hóa khu. Trong việc đóng Quỹ khuyến học, Quỹ người cao tuổi…người dân khu phố 2A cũng rất nhiệt tình. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong khu diễn ra thường xuyên, góp phần cải thiện đời sống tinh thần người dân.

Nói về ông Nguyễn Danh Bằng, bà Trần Thị Vân Yến, người dân khu phố 2A, cho biết: “Ông Bằng rất quan tâm đến người dân, hướng dẫn sâu sát họ thực hiện các hoạt động và phong trào, luôn giúp đỡ mọi người. Các công việc đều được ông triển khai minh bạch, rõ ràng, nên ai cũng tin tưởng, quý trọng, ủng hộ và thực hiện theo...”.

Ông Nguyễn Danh Bằng luôn thực hiện lời dạy của Bác: “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Với những thành tích đã đạt được, ông Bằng đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành. Đặc biệt, ngày 13/10 vừa qua, ông đã vinh dự là một trong 7 đại biểu của tỉnh Quảng Ninh dự Hội nghị biểu dương chủ tịch ủy ban MTTQ cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017.

Lan Hương

(Lớp Báo Ảnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.