Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh tham gia khóa bồi dưỡng chuyên đề tại Quảng Tây (Trung Quốc)

Thứ Năm, 12/10/2017, 13:11 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về đào tạo giữa 4 tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam (Hà Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng) với Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), ngày 11/10 tại Học viện Cán bộ Bách Sắc (Quảng Tây) đã diễn ra lễ khai giảng chương trình bồi dưỡng chuyên đề cho đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh gồm 30 người thuộc các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp tỉnh của Quảng Ninh.

Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Ban Tổ chức Thành ủy và Học viện cán bộ Bách Sắc.
Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Ban Tổ chức Thành ủy Bách Sắc và Học viện Cán bộ Bách Sắc (Quảng Tây, Trung Quốc).

Tham gia chương trình bồi dưỡng, đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh được các giáo sư, chuyên gia, giảng viên của Học viện Cán bộ Bách Sắc truyền đạt 6 chuyên đề chính: Quá trình và thực tiễn cải cách mở cửa của Trung Quốc; lý luận và thực tiễn của Trung Quốc về nông thôn mới; công tác xây dựng cơ sở đảng và công tác xây dựng dân chủ cơ sở của Quảng Tây; tình hình phát triển nông nghiệp hiện đại ở Bách Sắc và triển vọng hợp tác với Asean; hợp tác và giao lưu văn hóa giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các nước Asean; Hồ Chí Minh với Quảng Tây.

Tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, lãnh đạo Học viện cán bộ Bách Sắc đã nồng nhiệt chào đón đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh. Các đồng chí cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ninh tham gia nghiên cứu lý luận, khảo sát thực tiễn trong thời gian học tập tại Học viện; đồng thời mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để xây dựng Học viện phát triển toàn diện hơn.

Thanh Nhài, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.
.
.