ĐBQH Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri các huyện Tiên Yên và Đầm Hà

Thứ Ba, 10/10/2017, 16:57 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/10, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, đã có các buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.

ĐBQH tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên
ĐBQH Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, dự kiến diễn ra từ ngày 23/10 đến 23/11/2017. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thảo luận và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của đất nước; xem xét thông qua 6 dự án luật, cho ý kiến 9 dự án luật, trong đó có dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Đồng chí báo cáo với cử tri kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 3 đến nay. Với sự điều hành của đồng chí Trưởng Đoàn, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hoàn thành có trách nhiệm, kết quả các công việc theo kế hoạch đã đề ra. Ngay sau kỳ họp thứ 3, Đoàn đã tổ chức cho các ĐBQH tiếp xúc cử tri 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề. Đoàn tiếp tục quan tâm nâng cao trách nhiệm của ĐBQH với cử tri, tăng cường công tác tiếp công dân. Các ĐBQH tỉnh luân phiên thực hiện tiếp công dân tại trụ sở UBND tỉnh. Đối với các dự án luật đã được Quốc hội gửi các Đoàn ĐBQH, Đoàn đã gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh xin ý kiến; tổ chức hội nghị xin ý kiến vào 2 dự án luật là Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật Thủy sản… để góp ý cho việc xây dựng Luật được chất lượng.

Cử tri huyện
Cử tri huyện Tiên Yên phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Về kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri hai huyện gửi tới kỳ họp thứ 3, Đoàn đã tổng hợp chuyển đến các cơ quan liên quan giải quyết. Cụ thể đối với kiến nghị về chính sách chi trả tiền thuốc cho người bệnh có bảo hiểm y tế, hiện có rất nhiều loại thuốc người bệnh phải chi trả ngoài danh mục bảo hiểm, Đoàn đã tổng hợp gửi đến Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh. Về ý kiến đề nghị cần có chính sách bảo vệ rừng đầu nguồn, điều chỉnh giờ làm việc của các cơ quan hành chính, Đoàn đã tổng hợp vào báo cáo gửi UBND tỉnh...

Đại biểu
ĐBQH Trần Văn Minh trao đổi với lãnh đạo huyện Đầm Hà về công tác giải quyết kiến nghị của cư tri.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 2 huyện kiến nghị: Công khai công tác xét xử, thi hành án và kết quả thu hồi tiền của các đối tượng phạm tội tham nhũng; chế độ, chính sách cho người có công; chi trả tiền BHYT cho người bệnh còn nhiều bất cập; xác minh đối tượng hộ nghèo còn chưa khách quan, dân chủ; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông cho các xã vùng sâu, vùng xa...

ĐBQH Trần Văn Minh cùng lãnh đạo các huyện đã trao đổi, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí khẳng định, những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được Đoàn tổng hợp, báo cáo kỳ họp Quốc hội sắp tới. Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện rà soát toàn bộ những kiến nghị của cử tri để giải quyết dứt điểm cho công dân và báo cáo kết quả về Đoàn, tránh tính trạng ý kiến cứ quay đi quay lại nhiều lần... Qua đó, tập trung sức lực, trí tuệ để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.