Ban CHQS huyện Bình Liêu: Nâng cao chất lượng công tác

Thứ Hai, 23/10/2017, 16:51 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, Đảng bộ quân sự huyện Bình Liêu thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các giải pháp nhằm xây dựng nâng cao chất lượng công tác đảng, công tác chính trị. Qua đó, đã không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện trong tình hình mới.

Tin liên quan

d
Cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện Bình Liêu theo dõi kết quả thi đua được niêm yết công khai tại đơn vị.

Trung tá Tăng Văn Tĩnh, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Bình Liêu cho biết: Để xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh, hằng năm Đảng ủy Quân sự huyện đều ban hành các nghị quyết chuyên đề về công tác Đảng, công tác chính trị. Cùng với đó, lãnh đạo Đảng ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao việc triển khai các đợt nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chỉ lệnh của cấp trên. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động để mỗi cán bộ, chiến sỹ nắm rõ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nổi bật là thời gian gần đây, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã sớm tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết cho 100% CBCS, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức trong toàn Đảng bộ. Đến nay, Nghị quyết được triển khai thực hiện bài bản, cụ thể, có lộ trình, bước đi phù hợp, sát thực tế.

Đảng ủy Quân sự huyện cũng đã tích cực chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI). Đồng thời, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy và trình độ quán triệt triển khai tổ chức thực hiện nghị quyết của bí thư, phó bí thư các cấp ủy, chi bộ; rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từng cấp ủy, đảng viên đã nhận rõ những hạn chế, khuyết điểm, tự giác sửa chữa, giải quyết tốt các mối quan hệ công tác, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.

1
Đảng ủy Ban CHQS huyện Bình Liêu họp triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm.

Trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Quân sự huyện cũng đã nhanh chóng tổ chức quán triệt đến toàn thể đảng viên, CBCS về mục đích, yêu cầu, kế hoạch học tập; đồng thời, gắn nội dung này với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Để tạo sức lan tỏa, các đồng chí chính uỷ, chính trị viên, cán bộ chủ trì, người chỉ huy các cấp đều đã tự giác nêu gương, “lời nói đi đôi với hành động” trong sinh hoạt và các mặt công tác... từ đó tạo niềm tin và động lực để cấp dưới học tập, làm theo.

Sau khi được triển khai, từng chi bộ cũng đã xây dựng kế hoạch phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của mình và tiếp tục triển khai đến từng CBCS. Điển hình như, Chi bộ Ban Chính trị đã cụ thể hóa thành cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT huyện; tổ chức hướng dẫn đăng ký thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 theo chủ đề “sáng tạo, hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng” và niêm yết công khai kết quả thực hiện tại sảnh chính của cơ quan. Đồng thời, mỗi CBCS trong đơn vị cũng đã đăng ký cam kết phấn đấu và đề xuất một việc làm cụ thể theo chuyên môn, nhiệm vụ của mình... Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã góp phần chuyển biến nhận thức và hành động của CBCS trong LLVT, 100% CBCS yên tâm công tác, không dao động trước khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao...

Song song với đó, Đảng ủy Quân sự huyện Bình Liêu còn luôn quan tâm thực hiện nghiêm các kế hoạch kiểm tra, giám sát của UBKT cấp ủy cấp trên và cấp mình đúng thời gian, chất lượng tốt. Qua kiểm tra đã kịp thời chỉ ra những ưu điểm, hạn chế và phương hướng khắc phục cho tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Bên cạnh công tác Đảng, công tác chính trị, những năm qua Đảng ủy Ban CHQS huyện Bình Liêu cũng luôn quan tâm lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, động viên và tuyển quân. Hằng năm LLVT huyện tổ chức thường trực sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định, phối hợp chặt chẽ với Công an, Đồn biên phòng của khẩu Hoành Mô thực hiện tốt quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ; tuần tra, kiểm soát nắm chắc tình hình, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, góp phần giữ vững an ninh biên giới, an ninh chính trị, TTATXH địa bàn. Nhiệm vụ tuyển quân thực hiện công bằng, công khai, dân chủ, đúng quy định nên chất lượng được nâng cao theo từng năm. Trong năm 2017, toàn huyện đã giao đủ quân số cho đơn vị nhận quân. Trong công tác huấn luyện, qua đánh giá hằng năm đã có 100% quân số tham gia đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% - 80% đạt khá giỏi.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.