Đông Triều

Tiên phong giải quyết TTHC lưu động

Thứ Ba, 12/09/2017, 14:11 [GMT+7]
.
.

Sau thành công của 2 đợt giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) lưu động: Cấp giấy phép kinh doanh (tại chợ Mạo Khê); cấp "sổ đỏ" (tại phường Đức Chính), vừa qua Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều tiếp tục tổ chức giải quyết TTHC lưu động lĩnh vực điện lực (tại phường Mạo Khê). Như vậy, Đông Triều là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện giải quyết TTHC lưu động cho người dân, doanh nghiệp. Bằng cách làm này đã từng bước nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng, được người dân, doanh nghiệp trên địa bàn đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Các hộ dân ở khu đô thị mới của khu phố Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê được cán bộ Trung tâm HCC TX Đông Triều hướng dẫn làm thủ tục kê khai cấp điện
Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều mở điểm giải quyết TTHC lưu động tại Nhà Văn hóa khu Hoàng Hoa Thám (phường Mạo Khê).

Vừa qua, tại Nhà văn hoá khu Hoàng Hoa Thám (phường Mạo Khê), Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều đã mở điểm giải quyết TTHC lưu động thuộc lĩnh vực điện lực. Đây là lĩnh vực mới được Trung tâm đưa vào bộ TTHC giải quyết theo hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 từ ngày 1-7-2017. Tại đây, hơn 40 hộ dân trong khu đô thị mới Hoàng Hoa Thám rất phấn khởi khi được cán bộ Trung tâm Hành chính công và Điện lực TX Đông Triều trực tiếp hướng dẫn làm thủ tục kê khai cấp điện sinh hoạt một cách tận tình, chu đáo. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền (khu Hoàng Hoa Thám) phấn khởi nói: “Được thị xã tổ chức giải quyết TTHC lưu động như thế này, người dân khu đô thị mới chúng tôi rất vui, vì không phải đi lại xa mà vẫn giải quyết đầy đủ thủ tục cần thiết. Chúng tôi được các cán bộ tận tình hướng dẫn cụ thể về các thủ tục cấp điện, nên hộ nào cũng cảm thấy rất hài lòng và đồng tình với cách làm này của thị xã”.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh và của TX Đông Triều về nội dung “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính”, thời gian qua, Trung tâm Hành chính công thị xã đã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của các tổ chức công dân, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, quy định. Đến nay, Trung tâm đã rà soát, chuẩn hóa, lựa chọn 253/341 TTHC cung ứng dịch vụ công trực tuyến, đạt 74,19%.

Cán bộ Trung tâm HCC TX Đông Triều giải quyết thủ tục kê khai cấp điện cho người dân khu đô thị mới phường Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê
Cán bộ Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều giải quyết thủ tục kê khai cấp điện cho người dân khu đô thị mới phường Hoàng Hoa Thám.

Với mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng, Trung tâm Hành chính công thị xã đã đưa ra giải pháp thực hiện giải quyết TTHC lưu động cho người dân, doanh nghiệp ngay tại địa bàn dân cư. Trung tâm tổ chức đoàn lưu động đến các địa bàn mà người dân có nhiều nhu cầu giải quyết TTHC ở cùng một lĩnh vực. Bằng cách làm này sẽ góp phần giải quyết khó khăn về đi lại, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, tổ chức và người dân, đặc biệt là nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục vụ của các cơ quan hành chính thị xã.

Ông Đào Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều, cho biết: “Đến nay Trung tâm đã thực hiện được 3 đợt giải quyết TTHC lưu động tại các khu dân cư trên địa bàn các xã về các lĩnh vực: cấp điện; đăng ký kinh doanh; đất đai. Qua đó, giải quyết trên 160 hồ sơ TTHC của người dân ngay tại nơi ở. Cách làm này được nhân dân rất đồng tình và đánh giá cao. Đây chính là động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai cách làm này thời gian tới với mục tiêu cao nhất là vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp…”.

Thu Trang (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.