Tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội

Thứ Hai, 28/08/2017, 13:30 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/8, tại TP Hạ Long, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu là cán bộ Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; thành viên của Tiểu ban Kiểm tra – Giám sát, cơ quan tham mưu giúp việc chung của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện; Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và cán bộ các ban chuyên môn thuộc cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đại biểu tham dự được phổ biến các văn bản mới nhất quy định về hình thức, quy trình giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại xã, phường, thị trấn… Đồng thời những kiến nghị, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực này được các đại biểu đưa ra để cùng trao đổi, thảo luận.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận ý kiến tại Hội nghị tập huấn
Các đại biểu trao đổi, thảo luận ý kiến tại hội nghị.

Thông qua các chuyên đề tập huấn giúp đội ngũ cán bộ MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội. Từ đó phát huy hơn nữa quyền và nghĩa vụ của MTTQ trong thực hiện chức năng đại diện cho lợi ích, nguyện vọng của nhân dân; đảm bảo thực hiện quy chế dân chủ một cách thực chất, có hiệu quả.

Hoàng Giang

.
.
.
.
.
.
.
.