Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19-8 (1945-2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19-8 (2005-2017)

Công an Quảng Ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Thứ Bảy, 19/08/2017, 01:38 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần chuyển biến rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác. Qua đây, đã từng bước xây dựng hình ảnh đẹp người Công an Quảng Ninh trong lòng dân.

Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh trả hộ chiếu cho công dân ngay tại giường bệnh ở Bệnh viện Bãi Cháy.
Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh trả hộ chiếu cho công dân ngay tại giường bệnh ở Bệnh viện Bãi Cháy.

Quá trình thực hiện Cuộc vận động, nhiều đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương trong tỉnh đã có những cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả tích cực. Điển hình như: Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh là một trong những đơn vị được Công an tỉnh chọn làm điểm triển khai thực hiện Cuộc vận động. Nhằm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động, mỗi CBCS trong đơn vị đã đặt ra mục tiêu thi đua làm nhiều việc tốt, xây dựng hình ảnh lực lượng quản lý xuất, nhập cảnh tận tuỵ, nhân văn thông qua những việc làm cụ thể. Việc làm được người dân và các tổ chức đánh giá cao, đó là hoạt động của bộ phận làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu của đơn vị đã đến tận Bệnh viện Bãi Cháy hướng dẫn một số trường hợp lập hồ sơ, làm thủ tục cần thiết để cấp hộ chiếu và trao trả hộ chiếu cho người dân ngay tại giường bệnh.

Cùng với đó, các đơn vị khác, như: Công an TP Cẩm Phả triển khai thực hiện cấp căn cước công dân cho các đối tượng thuộc diện gia đình chính sách trên địa bàn; CBCS Công an huyện Vân Đồn quyên góp lương, hỗ trợ kinh phí làm căn cước công dân cho những người tại địa phương từ 70 tuổi trở lên... Bên cạnh đó, công an các địa phương, như:  Ba Chẽ, Hoành Bồ, Đầm Hà, Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều... luôn phân công lực lượng, thường trực, giải quyết hiệu quả các yêu cầu chính đáng của các tổ chức, công dân. Các đơn vị còn thường xuyên bố trí lực lượng về tận địa bàn, khu phố, thôn, xóm phối hợp với lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã nắm tâm tư, nguyện vọng, đối thoại cùng nhân dân.

Công an TX Đông Triều giúp nhân dân thôn Khê Thượng, xã Việt Dân, TX Đông Triều tu bổ đường giao thông.
Công an TX Đông Triều giúp nhân dân thôn Khê Thượng, xã Việt Dân, TX Đông Triều tu bổ đường giao thông.

Trong đó, đặc biệt chú trọng giải quyết tốt những yêu cầu chính đáng của công dân ngay tại cơ sở. Điển hình trong công tác này, đó là Công an TP Cẩm Phả đã vận động hơn 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng liên quan đến 20 dự án tại địa phương, không có trường hợp nào phải tổ chức cưỡng chế trong quá trình giải phóng mặt bằng. Công an TP Uông Bí vận động, thuyết phục trên 1.000 hộ dân liên quan đến các dự án tại địa phương, không phải cưỡng chế. Cùng với đó, đơn vị cũng đến cơ sở để cấp, đổi, điều chỉnh 2.554 hộ khẩu cho hộ gia đình ở các phường Phương Nam, Vàng Danh... không có điều kiện đến Công an thành phố làm thủ tục hành chính. Đồng thời, huy động CBCS Công an thành phố cùng cảnh sát khu vực, đưa đón gần 500 trường hợp người già, người tàn tật... tại địa phương đến nhà văn hoá, công an các phường trên địa bàn làm thẻ căn cước công dân. Cũng có nhiều chương trình, hành động thiết thực, thời gian qua, Công an TX Đông Triều đã huy động gần 100 CBCS cùng cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương tham gia cải tạo, sửa chữa nâng cấp 700 mét đường giao thông, 400 mét mương thoát nước của thôn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; quyên góp ủng hộ 30 triệu đồng, giúp nhân dân xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu...

Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh, khẳng định: Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, với những cách làm sáng tạo, thiết thực của các đơn vị, công an địa phương đã góp phần làm chuyển biến rõ nét, toàn diện trên các mặt công tác. 7 tháng năm 2017, công an toàn tỉnh đã được các tổ chức, quần chúng nhân dân gửi 40 thư khen về tinh thần dũng cảm đấu tranh, phòng, chống tội phạm, vì nhân dân phục vụ. Các mặt công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm của Công an Quảng Ninh đạt kết quả cao, nhiều tập thể, cá nhân khắc phục khó khăn, thể hiện bản lĩnh vững vàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây là thành tích thiết thực chào mừng 72 năm Ngày truyền thống CAND 19-8 (1945-2017) và cũng là tiền đề vững chắc để lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục thực hiện cuộc vận động.

Tuấn Hương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.