Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line

Thứ Bảy, 12/08/2017, 15:10 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/8, tại TP Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã có buổi tiếp và trao đổi với ông Danny Hoffmann, Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (Hồng Kông) về việc tiếp nhận các tàu của tuyến ACS tại Cảng Cái Lân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (Hồng Kông)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (Hồng Kông)

Tại buổi đón tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định: Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững. Trong đó,  phát triển du lịch và dịch vụ chính là hai điểm đột phá để tỉnh phát triển và nhanh bền vững, đảm bảo đến năm 2020 trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là trung tâm du lịch có tầm cỡ quốc tế, là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc và cả nước. 

Đồng thời với việc chú trọng đầu tư, phát triển 4 trung tâm dịch vụ du lịch thì Quảng Ninh cũng đặc biệt quan tâm đến việc phát triển dịch vụ cảng biển. Trong đó, tỉnh đã có chiến lược phát triển cảng nước sâu Cái Lân và cảng chuyển tải Hòn Nét. Hiện nay, Cảng Cái Lân có đủ điều kiện tiếp nhận tàu lớn cỡ 5.000 TEU vào cảng với hệ thống bốc xếp hàng hóa hiện đại, năng lực bốc dỡ nhanh chóng.

Song song với hạ tầng hiện có, Quảng Ninh cũng đặc biệt lưu tâm đến cải cách thủ tục hành chính tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp làm các thủ tục kê khai hải quan; đồng thời tỉnh cũng chú trọng cải thiện hạ tầng giao thông kết nối đến cảng nhằm thuận tiện cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Tỉnh cũng chưa đề cập đến việc thu phí hạ tầng cơ sở tại Cảng Cái Lân, đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi nhằm giảm thiểu chi phí cho các chủ hàng bốc dỡ hàng hóa qua cảng. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, tỉnh Quảng Ninh tin tưởng Cảng CICT sẽ thu hút được nhiều hãng tàu. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm cho Tổng giám đốc Công ty GSL.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm cho Tổng giám đốc Công ty Gold Star Line.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long cũng cam kết, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, giảm thiểu chi phí tối đa cho các hãng tàu nói chung và Công ty Gold Star Line nói riêng khi bốc xếp hàng hóa tại Cái Lân. Đồng chí cũng mong muốn có được sự hợp tác chặt chẽ, lâu dài giữa các chủ hàng và đơn vị quản lý Cảng để khai thác tối đa lợi thế cảng nước sâu này.

Ông Danny Hoffmann, Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line bày tỏ vui mừng vì đã có mặt tại Quảng Ninh và nhận thấy sự thay đổi, phát triển của khu vực này. Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line cũng khẳng định: Chúng tôi đã chọn Cảng Cái Lân và thấy rất hiệu quả. Ở đây, thủ tục Hải quan, thủ tục cảng vụ đều được thực hiện nhanh chóng. Dịch vụ của chúng tôi đã liên tục tăng trưởng. Đến nay, khách hàng đã trực tiếp nhận hàng tại cảng Cái Lân đây là sự thành công quan trọng của chúng tôi. Bên cạnh sự vận chuyển hàng hóa từ các nước trong khu vực về Cảng Cái Lân, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội nhận hàng xuất từ cảng Cái Lân đi các nước trên thế giới, hy vọng tăng số tàu cập cảng Cái Lân.

Lê Hải

.
.
.
.
.
.
.
.