Tuyên dương 140 TTN gia đình có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc tiêu biểu và thiếu nhi vượt khó học giỏi

Thứ Bảy, 22/07/2017, 23:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/7, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tuyên dương thanh thiếu nhi gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (1947-2017), chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng 140 thanh thiếu nhi gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu và 250 đoàn viên thanh thiếu nhi đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh.

Tham dự chương trình có 140 thanh thiếu nhi gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu và 250 đoàn viên thanh thiếu nhi đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị tuyên dương.

Phát biểu tại hội nghị tuyên dương, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen ngợi thành tích trong học tập, rèn luyện của thanh thiếu nhi toàn tỉnh đặc biệt là thanh thiếu nhi gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp bộ Đoàn, nhà trường, gia đình… cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục thế hệ trẻ, tạo mọi điều kiện để các em có cơ hội học tập, rèn luyện và khẳng định bản thân.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tuyên dương.

Đồng chí cũng mong muốn đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy những đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm ý nghĩa. Qua đó, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí đề nghị, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi toàn tỉnh phát động đợt thi đua đóng góp công sức để tri ân, hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, góp phần thực hiện thành công chủ trương của tỉnh về công tác cải thiện nhà ở cho người có công trong năm 2017. 

Giao lưu tọa đàm với chủ đề Tuổi trẻ Quảng Ninh với công tác
Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra giao lưu tọa đàm Tuổi trẻ Quảng Ninh với công tác đền ơn đáp nghĩa.
Hội nghị đã tuyên dương 140 thanh thiếu nhi gia đình thương binh liệt sĩ người có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu.
Hội nghị đã tuyên dương 140 thanh thiếu nhi gia đình thương binh liệt sĩ người có công với cách mạng; thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu.


Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.