TP Uông Bí kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ Ba, 25/07/2017, 18:19 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/7, TP Uông Bí tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao Huân chương Độc Lập hạng Ba cho gia đình có nhiều liệt sĩ. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi lễ.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ của TP Uông Bí
Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ của TP Uông Bí

TP Uông Bí hiện có 425 liệt sĩ, 508 thương binh, 26 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng (2 mẹ còn sống). Toàn thành phố đang có hơn 9.000 người có công, bao gồm có 485 thương binh, 236 gia đình liệt sĩ, 318 người bị nhiễm chất độc hóa học và các đối tượng bệnh binh, cán bộ tiền khởi nghĩa, người nhiễm chất độc hóa học… Trong đó, 1.259 người đang hưởng trợ cấp thường xuyên.

Tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong nhiều năm qua thành phố luôn thực hiện tốt chính sách về người có công của nhà nước, chăm lo đời sống cho các đối tượng, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc đời sống thương bệnh binh, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam; xây sửa nhà cửa, khám bệnh phát thuốc nhân đạo.

Từ năm 2012 đến nay, bằng nhiều nguồn lực, thành phố đã xây mới 21 ngôi nhà tình nghĩa, sửa nhà cho 9 đối tượng người có công; vận động hơn 3 tỷ đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự buổi lễ.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu buổi lễ.

Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, thành phố công nhận 615 thương binh, gia đình liệt sĩ đạt danh hiệu “Người công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu”, trong đó có 534 thương binh, gia đình liệt sĩ đạt danh hiệu 5 năm liên tục.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Đỗ Thị Nhỏ, phường Thanh Sơn và mẹ Đào Thị An, phường Quang Trung; trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình ông Phạm Văn Đảng và bà Bùi Thị Chế ở phường Quang Trung, gia đình có 3 con là liệt sĩ.

đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Đỗ Thị Nhỏ, phường Thanh Sơn và Mẹ Đào Thị An phường Quang Trung
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập hạng Ba cho thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có nhiều liệt sĩ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương TP Uông Bí với cách làm sáng tạo, huy động được sức mạnh xã hội, có nhiều hoạt động thiết thực, mô hình triển khai hiệu quả để quan tâm, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TP Uông Bí tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách với người có công, gia đình chính sách; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; thực hiện đúng đủ, chính sách của nhà nước với các đối tượng.

Bên cạnh đó thành phố cần tiếp tục phát huy, làm tốt công tác quy tập hài cốt liệt sĩ; thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí thành phố Uông Bí tặng quà cho 70 đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn
Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công phát huy truyền thống gia đình, chấp hành tốt chính sách pháp luật, động viên con cháu tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị.

Nhân dịp này, TP Uông Bí tặng quà cho 70 đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn; khen thưởng 20 tập có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2013-2017. Thành phố và nhiều đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng các suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bình liệt sĩ, người có công. 

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.