Tấm lòng người thầy thuốc bộ đội

Thứ Tư, 19/07/2017, 07:24 [GMT+7]
.
.

Gần 23 năm công tác tại Trung tâm Y tế quân - dân y (Bộ CHQS tỉnh), thượng tá, bác sĩ Nguyễn Hữu Lương luôn tận tuỵ, tâm huyết với công việc, gương mẫu, tích cực trong các phong trào thi đua, được đồng nghiệp tín nhiệm, quý mến. Với anh, được chăm sóc sức khoẻ cho đồng đội, nhân dân là trọng trách lớn và cần sự nỗ lực hết mình.

Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Hữu Lương, Bệnh xá trưởng Trung tâm Y tế quân - dân y (Bộ CHQS tỉnh), đang thăm, khám cho bệnh nhân.
Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Hữu Lương, Bệnh xá trưởng Trung tâm Y tế quân - dân y (Bộ CHQS tỉnh), đang thăm, khám cho bệnh nhân.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho CBCS các đơn vị LLVT tỉnh, trung bình mỗi ngày, thượng tá Nguyễn Hữu Lương cùng các y, bác sĩ của Trung tâm tiếp nhận trên 30 lượt người dân trên địa bàn đến khám và điều trị. Do đơn vị nằm ở khu dân cư đông đúc, nên mỗi khi xảy ra tai nạn giao thông hay các ca cấp cứu, người dân thường đưa đến Trung tâm để sơ cấp cứu kịp thời. Thượng tá Nguyễn Hữu Lương chia sẻ: “Tôi cùng đồng đội luôn động viên nhau thực hiện tốt phương châm “cứu người trên hết”, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không nề hà khó khăn. Phấn đấu tự học tập, rèn luyện, anh em trong đơn vị đã mạnh dạn áp dụng kiến thức mới vào chẩn đoán, điều trị, để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công việc. Để khắc phục tình trạng lực lượng, phương tiện còn những hạn chế, không còn cách nào khác là phải tự nâng cao tay nghề, có tác phong làm việc khoa học, nguyên tắc. Trong điều trị hay cấp cứu, phải chú trọng ngay từ khâu tiếp nhận bệnh nhân và khám ban đầu để có thể chẩn đoán chính xác nhất...”. Với cách làm này, thượng tá Nguyễn Hữu Lương đã cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 6 tháng đầu năm nay, đơn vị đã khám, điều trị cho trên 7.000 lượt bệnh nhân, cấp cứu thành công hàng chục trường hợp, không để xảy ra tình trạng tai biến hay lỗi về kỹ thuật.

Bằng kinh nghiệm, chuyên môn và tấm lòng hết mình vì người bệnh, năm 2016 thượng tá Nguyễn Hữu Lương được bổ nhiệm làm Bệnh xá trưởng. Với vai trò là người đứng đầu đơn vị và trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, anh luôn tự nhủ phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, thực hiện đúng tác phong của người quân nhân cách mạng; đồng thời chú trọng xây dựng tinh thần đoàn kết trong toàn đơn vị. Ghi nhớ lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, anh đã không ngừng học tập, vận dụng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng do đơn vị tổ chức. Vào dịp ngày 27-7 hằng năm, thượng tá Nguyễn Hữu Lương lại nhiệt tình tham gia các buổi khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho thương, bệnh binh trong tỉnh. Đồng thời, cùng đơn vị thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng Tô Thị Tân ở khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long... Với những thành tích đã đạt được trong công tác, nhiều năm liền, anh được cấp trên biểu dương, khen thưởng; năm 2016 được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Hoàng Giang

.
.
.
.
.
.
.
.