Quảng Ninh triển khai công tác ứng phó với bão số 2

Chủ Nhật, 16/07/2017, 11:07 [GMT+7]
.
.

Ngay sau khi kết thúc buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương PCTT vào sáng 16/7, BCĐ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy (PCTT&TKCN, PCCC) tỉnh đã họp triển khai công tác ứng phó cơn bão số 2. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND, Phó BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh chủ trì.

BQN_4135.jpg
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo thống kê BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh, hiện các hồ nước trên địa bàn tỉnh đang ở ngưỡng an toàn, hệ thống đê điều đảm bảo, toàn tỉnh có 7.512 tàu, trong đó tàu đánh bắt xa bờ là 516 chiếc. Chi cục Thủy sản đã thông báo diễn biến bão cho các nghiệp đoàn nghề cá và các chủ tàu hoạt động xa bờ, hiện các tàu đang di chuyển về nơi tránh trú. Đối với 481 tàu du lịch, sẽ ngừng cấp phép khi có lệnh và yêu cầu di chuyển về nơi tránh trú đã được thông báo.

Từ 6 giờ sáng 16/7 tàu từ các tuyến đào về đất liền đã ngừng hoạt động do biển động. Tuy nhiên, trên các đảo đang còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế, huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn. Để chủ động đối phó với bão số 2, ngành than cũng đã chủ động nạo vét hệ thống thoát nước, gia cố bãi thải, có giải pháp di dân kịp thời tại các khu vực liền kề bãi thải...

Để đối phó với cơn bão, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã yêu cầu BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh  ban hành công điện, các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục vị trí xung yếu.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị nắm chắc thông tin về khách du lịch mắc kẹt trên đảo, tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời đến du khách. Các ngành, địa phương kiểm tra công tác trực ban, 4 tại chỗ, kiểm tra công trình thủy lợi, hồ đập. Các dự án đang thi công cần triển khai ngay giải pháp ứng phó.

Đối với các dự án đang thi công phía đồi, cần rà soát kỹ, có giải pháp di dời kịp thời các hộ dân dưới dự án; TP Cẩm Phả tổ chức di dời toàn bộ 54/54 hộ ra khỏi chung cư Cấp D tại khu Tân Lập 7, phường Cẩm Thủy; di dời các lán trại tại các công trình gần kè đất, đá và phía đồi.

Thông báo cho chủ các lồng bè thực hiện chằng chống, di dời về nơi an toàn. Kiên quyết di dời người lao động tại các lồng bè lên bờ; ngành Điện kiểm tra, duy trì cấp điện ổn định. Các lực lượng vũ trang chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng huy động ứng cứu, hỗ trợ di dân khi có huy động.

Ngành GTVT chủ động phân làn, có giải pháp điều phối giao thông, không để ùn ứ trên các tuyến đường, dừng cấp phép đối với các tàu du lịch từ 13 giờ ngày 16/7; Tỉnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo đối phó với cơn bão. Báo Quảng Ninh, Truyền hình tỉnh phải thường xuyên cập nhật thông tin, tăng thời lượng đưa tin về cơn bão hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đỗ Phương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.