Lãnh đạo tỉnh dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Đầm Hà

Thứ Tư, 19/07/2017, 15:50 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/7, huyện Đầm Hà đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7(1947-2017) và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy trao danh hiệu vinh dự Nhà nước mẹ Việt Nam anh hùng cho các mẹ.

Trong dịp này, huyện Đầm Hà có 2 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là mẹ Hà Thị Đường (SN1915), xã Đầm Hà, có chồng và con trai là liệt sỹ; mẹ Lê Thị Thảo (SN 1904), xã Tân Lập, có 2 người con trai là liệt sỹ và 1 gia đình có nhiều liệt sỹ được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba là gia đình ông Nguyễn Danh Xây và bà Nguyễn Thị Nhớn, trú tại phố Trần Phú, thị trấn Đầm Hà.

Thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được huyện Đầm Hà quan tâm chỉ đạo thực hiện, đạt nhiều kết quả tích cực. Huyện đã thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho 282 đối tượng chính sách, người có công với số tiền trên 502 triệu đồng/tháng; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 307 gia đình với tổng số tiền trên 8,7 tỷ đồng; tổ chức phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 26 mẹ; vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền trên 724 triệu đồng; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình có nhiều liệt sỹ của Đầm Hà.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Đầm Hà đã đạt được trong công tác đền ơn đáp nghĩa thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, huyện Đầm Hà cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng chung tay chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách, pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy manh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; tiếp tục rà soát, lập danh sách, tổ chức thực hiện sớm, vượt kế hoạch việc hỗ trợ nhà ở cho người có công; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em các gia đình chính sách, con thương binh, bệnh binh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Đồng chí mong muốn thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đính chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.