Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2017)

Thứ Bảy, 17/06/2017, 14:00 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/6, tại TP Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2017), trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2016, tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích và kết nạp hội viên mới.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở TT&TT.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng những người làm báo Quảng Ninh nhân kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng những người làm báo Quảng Ninh nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí và những người làm báo nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà báo chí Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh thời gian qua đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là với những đột phá trong thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng... đã giúp tỉnh có bước tăng trưởng nhanh, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân.

Trong kết quả đó, báo chí cũng đã đóng góp phần không nhỏ đồng hành với địa phương, bám sát thực tiễn, kịp thời chuyển tải thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của tỉnh; phản ánh những mặt được, chưa được trong quá trình phát triển; tìm tòi, phát hiện nhiều nhân tố điển hình, cách làm hay trong đời sống. Qua đó, đã góp phần tích cực nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền, định hướng tư tưởng, định hướng dư luận, tích cực quảng bá, giới thiệu các giá trị khác biệt của Quảng Ninh...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện, chia sẻ với đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện, chia sẻ với những người làm báo Quảng Ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc mừng những người làm báo Quảng Ninh thời gian qua đã có nhiều tác phẩm xuất sắc đoạt nhiều giải thưởng báo chí quốc gia, báo chí tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong giai đoạn mới, các cơ quan báo chí và các nhà báo cần tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của mình, đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh; mỗi cán bộ, phóng viên báo chí phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, có những tác phẩm báo chí tốt, khách quan, chân thực, ra sức phấn đấu góp sức xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp.

Trong diễn văn ôn lại 92 năm truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam và những thành tựu đã đạt được của Báo chí Quảng Ninh trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh nhấn mạnh: Thế hệ những người làm báo Quảng Ninh luôn cố gắng, nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ, kịp thời thông tin về mọi mặt trong đời sống xã hội, tích cực phát hiện nhiều nhân tố điển hình, làm tốt vai trò phản biện xã hội.... Qua đó, cùng góp công sức để xây dựng tỉnh Quảng Ninh văn minh giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn
Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh đọc diễn văn kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2017).

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, những người làm báo Quảng Ninh còn tập trung nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực lao động sáng tạo để có những tác phẩm hay, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Đáng chú ý, trong 3 năm trở lại đây, Báo chí Quảng Ninh liên tiếp đoạt giải cao tại Giải Báo chí quốc gia, các giải báo chí do Trung ương tổ chức, giải báo chí ngành...

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cũng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh thời gian qua đối với các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn nói chung và cơ quan báo chí địa phương nói riêng. Đây là động lực, sự cổ vũ lớn lao đối với những người làm báo tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất giải Báo chí cho các tác giả và nhóm tác giả.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh năm 2016.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ người làm báo Quảng Ninh đã cùng nhau chia sẻ nhiều tâm tư, kỳ vọng về nghề báo và trách nhiệm của người làm báo, về việc phát huy vai trò của báo chí trong công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh và đất nước.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Hội Nhà báo tỉnh tuyên dương, khen thưởng.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội được Hội Nhà báo tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2016 cho 77 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải. Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và công tác Hội năm 2016; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên tiêu biểu Hội Nhà báo tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2016; mừng thọ hội viên cao tuổi và trao thẻ hội viên cho 27 hội viên mới.

Minh Hà - Hùng Sơn

.
.
.
.
.
.
.
.