Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017

Thứ Tư, 17/05/2017, 09:34 [GMT+7]
.
.

Sáng 17/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã chính thức khai mạc Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Thủ tướng
Thủ tướng Chính phủ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị qua hình thức trực tuyến còn có lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố cùng các đại biểu doanh nghiệp, với số lượng 50-100 người mỗi điểm cầu.

Hội nghị có tổng cộng khoảng gần 10.000 đại biểu tham dự.  Ngay sau phát biểu khai mạc của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Chủ tịch VCCI báo cáo tổng hợp đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp về việc thực hiện Nghị quyết này.  Các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp hiến kế, kiến nghị; các bộ, ngành, địa phương trao đổi, thảo luận với doanh nghiệp để giải quyết các vướng mắc, kiến nghị.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ sẽ kết luận và sau Hội nghị, Thủ tướng sẽ có Chỉ thị về đồng hành cùng doanh nghiệp.  Ngay sau Hội nghị, trong cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ họp với các bộ, ngành, cơ quan để xem xét, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

PV

 

.
.
.
.
.
.
.
.